028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin quốc tế

Tin nóng ngày 17/12/2018: Một quan chức cao cấp Úc từ chức vì hẹn hò "ngoài luồng"

(VOH) - Nghị sĩ Austrlia, ông Andrew Board, đã nộp đơn từ chức vào hôm nay 17/12 vì cáo buộc có những hành vi "không phù hợp".

Theo tạp chí New Idea (Australia), ông Andrew Board là người kết hôn nhưng đã sử dụng trang web hẹn hò để hẹn hò phụ nữ trẻ trong chuyến công tác tại Hong Kong vào tháng trước. Tạp chí này cũng đã phỏng vấn người được cho là đã ăn tối và hẹn hò với ông Board tại một nhà hàng Hong Kong.

Phó Thủ tướng Úc Michael McCormack cũng đã chấp nhận đơn từ chức trợ lý bộ trưởng của ông Andrew Broad.  "Do tính chất nghiêm trọng của cáo buộc nên việc ông Broad từ chức trợ lý bộ trưởng là điều hợp lý", Phó Thủ tướng Australia cho biết. Tuy nhiên, ông Broad vẫn là thành viên Quốc hội.

Một quan chức cao cấp Úc từ chức vì hẹn hò

Nghị sĩ Andrew Board mới đảm nhiệm chức vụ trợ lý bộ trưởng Australia vào tháng 9 năm nay (Ảnh: New Idea)

Phát ngôn viên của ông Broad hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc. Trong khi đó, tạp chí New Idea cho biết phía ông Board nói rằng vấn đề này đã được trình lên Cảnh sát Liên bang Úc và ông Board sẽ không đưa ra thêm bình luận nào nữa.

Trước đó, New Idea có cuộc phỏng vấn với một phụ nữ tên Amy, người tiết lộ ông Broad để lại thông tin trên một trang web thường được những người đàn ông lớn tuổi giàu có sử dụng khi muốn gặp gỡ phụ nữ trẻ, tuy nhiên tên trang web không được tiết lộ. Được biết, cô Amy nhỏ hơn ông Broad khoảng 20 tuổi.

Một quan chức cao cấp Úc từ chức vì hẹn hò

Cô gái tên Amy cho rằng mình đã gặp ông Broad (Ảnh: New Idea)

Tạp chí New Idea đưa tin Amy đồng ý gặp ông Broad tại nhà hàng Hồng Kông để ăn tối nhưng rời đi sau đó vì không thích cách cư xử của nghị sĩ này.

Vụ việc Andrew Board từ chức xảy đến chỉ vài giờ sau khi Chính phủ dự báo triển vọng ngân sách tăng mạnh nhất trong 10 năm, có khả năng giúp Chính quyền Thủ tướng Scott Morrison thực hiện cắt giảm thuế trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử vào tháng 5 năm sau. 

 

Australian minister resigns over alleged website date on Hong Kong trip

(Reuters) - An Australian government lawmaker on Monday resigned from Cabinet over a media report he used a website to meet a younger woman while on a Hong Kong work trip — overshadowing the government posting the best financial outlook in 10 years.

Australian Deputy Prime Minister Michael McCormack said he accepted the resignation of Andrew Broad after New Idea Magazine ran an interview with a woman who alleged she met the married Broad at a Hong Kong restaurant last month.

“Due to the nature of the allegations made, it is appropriate for Mr Broad to resign as the assistant minister to the deputy prime minister,” McCormack said in an emailed statement. Broad will remain on the government backbench.

A spokeswoman for Broad did not immediately respond to requests for comment. New Idea published Broad saying: “This matter has been reported to the Australian Federal Police and I will not be making any further comment”.

New Idea ran an interview with a woman called Amy, who alleged Broad maintained a profile on a website, which it said was used by wealthy, older men to meet younger women, but it did not name the website.

It said Amy was 20 years younger than Broad.

Amy said she agreed to meet Broad at the Hong Kong Restaurant for dinner but left because she did not like his behavior, New Idea reported.

Broad’s resignation came just hours after the government forecast the strongest budget outlook in 10 years, arming Prime Minister Scott Morrison with a war chest large enough to allow for possible tax cuts ahead of an election in less than six months.

Vụ kết án quan trọng liên quan đến các cuộc bạo loạn giết chết người Sikh: Một tòa án của Ấn Độ đã tuyên án chung thân cho một chính trị gia cấp cao - một động thái được xem là quan trọng nhất cho đến nay trong các cuộc bạo loạn chống lại người Sikh từ năm 1984.

 

Nổ bom bên ngoài đài truyền hình tư nhân Hy Lạp: Một quả bom đã phát nổ bên ngoài tòa nhà của đài truyền hình SKAI TV của Hy Lạp sáng sớm nay 17/12.

 

Hoãn tìm kiếm hộp đen máy bay Lion Air do thời tiết xấu: Theo hãng máy bay cho biết, một cuộc tìm kiếm mới để thu hồi chiếc hộp ghi âm buồng lái của máy bay Lion Air đã rơi xuống biển Java vào ngày 29/10 đã bị trì hoãn trong 2 ngày do thời tiết xấu.

 

Mexico ra mắt dự án đường sắt tỷ đô qua khu di tích Maya cổ đại: Tổng thống Mexico vừa cho ra mắt dự án đường sắt mang tên Maya Train trị giá 7,4 tỷ USD đi xuyên qua khu di tích Maya cổ đại.

 

Liên Hợp Quốc và Palestine kêu gọi đóng góp cho quỹ nhân đạo sau khi tài trợ bị cắt giảmLiên Hiệp Quốc và chính quyền Palestine đang kêu gọi vận động 350 triệu USD cho công tác cứu trợ nhân đạo dành cho người Palestine năm 2019.