Sau cuộc gặp, Tổng thống Mulino khẳng định rằng chủ quyền đối với Kênh đào Panama không phải là một chủ đề thảo luận. Ông nhấn mạnh rằng hiệp ước bàn giao Kênh đào Panama năm 1999, cũng như việc sử dụng lực lượng quân sự để chiếm kênh hiện không phải là mối đe dọa thực sự.
Tổng thống Mulino cũng đề xuất Panama sẽ hỗ trợ hồi hương một số người di cư nếu Mỹ tài trợ cho hoạt động này.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã cảnh báo Panama về những hành động có thể xảy ra nếu quốc gia này không thay đổi lập trường về Kênh đào. Ông Rubio cáo buộc Panama vi phạm các điều khoản của hiệp ước bàn giao và yêu cầu có sự thay đổi ngay lập tức, nếu không Mỹ sẽ có biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố rằng sự hiện diện của Trung Quốc, đặc biệt là việc Trung Quốc kiểm soát một phần các cảng ở hai đầu Kênh đào Panama, là một mối đe dọa đối với tính trung lập của kênh, vi phạm Hiệp ước về tính trung lập vĩnh viễn của kênh.
Chính phủ Panama đã bác bỏ cáo buộc này, khẳng định họ vẫn giữ quyền kiểm soát độc lập đối với Kênh đào và quản lý công bằng đối với tất cả các tàu vận tải qua đây.
Mặc dù Panama vẫn duy trì quyền vận hành Kênh đào, một số cảng lớn tại hai đầu kênh lại đang được điều hành bởi công ty CK Hutchinson từ Hong Kong, một công ty Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với tuyến đường huyết mạch quốc tế này.