Sự kiện:  tin thế giới

Xả súng tại Đức có ít nhất 8 người thiệt mạng

(VOH) - Ít nhất 8 người thiệt mạng và năm người bị thương nặng sau hai vụ xả súng tại thị trấn Hanau ở Đức. Nghi phạm đã bỏ trốn.

Đêm 19/2 đã xảy ra hai vụ xả súng ở thành phố Hanau thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức, khiến nhiều người thương vong.

xả súng

Cảnh sát triển khai tại hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: Reuters)

Theo báo Hình ảnh (Bild) của Đức, các đối tượng chưa rõ danh tính đã thực hiện vụ xả súng đầu tiên trong một quán bar trong nội đô ở Hanau, sau đó tiếp tục đi tới khu vực quảng trường trung tâm Kurt-Schumacher-Platz thuộc quận Kesselstadt ở Hanau để xả súng.

Công tố viên xác nhận rằng 8 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương nặng tại thị trấn gần Frankfurt, Guardian dẫn lại báo địa phương Hessenschau.

Theo cảnh sát và truyền thông địa phương, một nạn nhân bị thương nặng vào khoảng 22h (giờ địa phương) sau khi 8 hoặc 9 tiếng súng được nghe thấy bên trong quán bar "Midnight".

Đây là một quán bar shisha nằm trên đường Heumarkt ở trung tâm thị trấn. Một chiếc xe màu tối được nhìn thấy rời khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, những tiếng súng tiếp tục vang lên ở quán bar shisha thứ hai - Arena Bar & Cafe - nơi có ít nhất 5 người bị thương nặng. Cảnh sát cho biết thủ phạm nhắm vào hai quán bar shisha ở thị trấn, nhưng chưa rõ có bao nhiêu người liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát đang huy động một lượng lớn nhân lực để truy tìm thủ phạm vụ tấn công.

"Như chúng tôi đã thông báo, đã có nổ súng ở Hanau vào tối ngày thứ Tư (19/2), khoảng 22h, và có nhiều người bị thương. Theo phát hiện mới nhất, cảnh sát có thể xác nhận là có 8 người thiệt mạng. Việc tìm kiếm thủ phạm đang được thực hiện ớ cấp độ tối đa. Chúng tôi vẫn chưa có thông tin đáng tin cậy về động cơ gây án", cảnh sát Hanau cho biết.

Hanau cách Frankfurt 20 km về phía đông và là thị trấn với khoảng 100.000 dân.
Hiện lực lượng chức năng cùng máy bay trực thăng đã được triển khai tới khu vực hiện trường để điều tra, truy bắt hung thủ.

Hu Ân (tổng hợp)