Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Atletico vẫn chưa giải cứu được cho Costa

  (VOH) - The Blues chỉ đồng ý để Diego Costa ra đi nếu nhận được 40 triệu Bảng. Con số này là quá lớn so với khả năng chi trả của Atletico.

  Đoàn quân của HLV Diego Simeone đang nỗ lực để thuyết phục Chelsea hạ giá.

  Đội bóng đến từ Tây Ban Nha chấp nhận chi 30 triệu Bảng để có được Costa nhưng nhiêu đó là không đủ để đáp ứng mức giá mà Chelsea yêu cầu. Nhiều khả năng thương vụ Costa chỉ được quyết định vào những phút cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa Hè với giá được 2 đội thống nhất vào khoảng 35 triệu Bảng.

  Diego Costa vẫn chưa thể rời Chelsea.

  Ngoài Atletico, Costa từng nhận được sự quan tâm từ Tianjin Quanjian. CLB đến từ Trung Quốc đồng ý trả 76 triệu Bảng cho Chelsea nhưng hiện đã rút lui vì luật áp thuế 100% mới của CFA.

  Everton, Monaco và Marseille cũng đã hỏi mua Costa. Song, tiền đạo này chỉ muốn quay trở về CLB cũ và chơi dưới trướng của HLV Simeone.

  Hiện Costa vẫn từ chối hội quân với đội bóng thành London. Lần cuối tiền đạo người Tây Ban Nha thi đấu cho Chelsea là trận thua 1-2 trước Arsenal tại chung kết FA Cup.

  Nếu “giải cứu” thành công Costa, Atletico nhiều khả năng sẽ cho cầu thủ này ra đi theo dạng cho mượn vì hiện tại Atletico bị cấm chuyển nhượng sáu tháng, phải đến tháng 1/2018 mới được thi đấu chính thức.

  H.Tú (T.H)