028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chặng 10 Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Áo đỏ và áo trắng đổi chủ sau chặng đua nhiều tranh cãi

(VOH) - Chặng đua thứ 10 giải xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018, từ TP Huế đi TP Đà Nẵng đã chứng kiến nhiều tranh cãi xung quanh sự cố lạc đường của nhóm VĐV Gạo Hạt ngọc trời An Giang.

Chặng đua ngày 8/4 dài 109 km khởi đầu hấp dẫn, khi tay đua Loic Desriac (đội Bike Life Đồng Nai) chứng tỏ tham vọng đánh chiếm áo chấm đỏ vua leo núi.

Bất chấp Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) xuất sắc cán đích đầu tiên đỉnh đèo Hải Vân, tay đua ngoại binh người Pháp Loic về nhì đèo Hải Vân, nhưng về nhất đèo Phước Tượng, hạng 5 đèo Phú Gia đã giúp anh có điểm tích lũy cao hơn, chiến áo chấm đỏ vua leo núi.

Những pha tấn công trên đèo của Loic Desriac kéo theo nhóm gần 20 tay đua mạnh khác đeo bám thành công, trong đó có áo vàng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7).

Đoàn đua vượt đèo Hải Vân mây phủ

Ở tốp đầu này, Gạo Hạt ngọc trời An Giang và Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM cùng có ưu thế lớn về quân số. Ê-kip An Giang chủ động kéo đoàn đông về đích nhằm đưa chủ lực Nguyễn Thành Tâm cải thiện thành tích nhằm tranh chấp áo vàng lẫn áo xanh. Tuy nhiên, sự cố bất ngờ cách đích chưa đầy 400m khi nhóm các tay đua đi đầu này thay vì rẽ trái về đích đã rẽ phải theo 1 mô tô trong đoàn. Ngay lập tức các trọng tài phía sau lên thông báo nhầm đường. Các tay đua An Giang đang kéo đoàn phía trước nên quay đầu chậm hơn và không đạt thành tích như mong muốn dẫn đến bức xúc.

Trao đổi cùng phóng viên, tay đua Nguyễn Thành Tâm cho rằng sự cố đi nhầm đường khiến anh mất ngôi nhất chặng bởi các đồng đội đang hỗ trợ cho anh về đích và anh cũng là tay đua có nước rút tốt nhất ở tốp này.

“Nếu về nhất chặng tôi được 10 giây thưởng, thâu ngắn khoảng cách với áo vàng Huỳnh Thanh Tung trên bảng xếp hạng cá nhân. Ngoài ra tôi cũng được thưởng 15 điểm áo xanh, vươn lên bằng điểm với người đang giữ danh hiệu này là Lê Nguyệt Minh cùng phần thưởng 20 triệu đồng cho ngôi nhất chặng.

Tôi cùng các đồng đội đã mất hết những thứ lẽ ra thuộc về mình, tôi muốn Ban tổ chức xem lại lỗi của ai và ai sẽ chịu trách nhiệm”, Nguyễn Thành Tâm cho biết.

Trong khi đó, ông Lê Văn Phú, Trưởng Ban TDTT Đài Truyền hình TPHCM, Trưởng Ban điều hành cuộc đua khẳng định mô tô đã không dẫn nhầm đường: “Việc đội An Giang đi lạc là sự cố khách quan trên đường đua, khi ngay bản thân tôi cũng nhắc trên bộ đàm suốt chặng đua là coi chừng mưa to ảnh hưởng đến các vạch vẽ hướng dẫn trên đường.

Tuy vậy, đây là lỗi của phía An Giang, khi ngay cả HLV không xem kỹ diễn giải lộ trình chi tiết đường đua đã được ghi chú rõ ràng trên các tài liệu phát ra cho các lãnh đội.

Ngoài ra, nhóm đầu có lực lượng mô tô dẫn đường với còi hụ, mô tô lớn và công an phía trước chỉ cách khoảng trong tầm mắt, không hiểu sao họ lại có thể đi lạc như vậy được. Còn mô tô phía trước nhóm đầu là mô tô tiền phương, khi gặp ngã 3 xương cá thì họ chạy thẳng để vòng lại hỗ trợ nhóm sau, không phải là mô tô dẫn đường.

Tôi cũng không hiểu cùng trong một nhóm nhưng tại sao có VĐV đi đúng mà An Giang lại lạc!". 

Tại đích đến, Mai Nguyễn Hưng của Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM đã về nhất. Về trong nhóm an toàn, Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Lê Nguyệt Minh (TPHCM) đã bảo vệ thành công chiếc áo vàng và áo xanh, còn chiếc áo trắng tạm thuộc về tay đua trẻ Cao Trung Hiếu của Quân khu 7. 

Tay đua TPHCM Mai Nguyễn Hưng về nhất chặng tại TP biển Đà Nẵng

Ngày 9/4, giải sẽ diễn ra chặng đua thứ 11 từ TP Đà Nẵng đi TP Quảng Ngãi, lộ trình dự kiến 133 km.