028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi Nghĩa 2020: Ấn tượng tay đua trẻ Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa

(VOH) - Sáng 22/11, Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa tranh cúp phát thanh VOH lần thứ 23 năm 2020 bước vào thi đấu chặng thứ hai từ TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đi TP. Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Nỗ lực thoát đi của 29 tay đua đã thành công khi đoàn đua đi được hơn 80 km, còn áo vàng Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) đã bắt chặt lại trong tốp đông ở phía sau.

Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) đã thoát đi khi còn cách đến gần 3km và đã thành công khi về đích trước tiên, về nhất với thành tích 3h47’13” - tốc độ trung bình 43,043 km/h, qua đó chính thức vươn lên dẫn đầu ở hai giải áo vàng và áo xanh.

Ấn tượng trong chặng đua sáng 22/11 cùng sự xuất sắc trong toan tính chiến thuật của các đội đua khi tạo ra một chặng đua hấp dẫn, ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn mô tô xe đạp thể thao VN có đánh giá: “Hôm nay, đội 2 của 3 đội Đồng Tháp, An Giang và TPHCM là các vận động viên giành những thứ hạng cao nhất của các cá nhân cũng như đồng đội của các đội đua này. Theo tôi nhận định  đây là chiến thuật của Ban huấn luyện các đội đua, khi từ hôm qua đã thể hiện chiến thuật thí các vận động viên đỉnh cao bằng các tay đua trẻ hơn, rất khó dự đoán. Tôi chúc mừng đội An giang vươn lên dẫn đầu giải cá nhân và đồng đội. Ngày mai, chỉ còn 1 chặng nên rất khó cho TPHCM và Đồng Tháp nếu lực lượng An Giang cố gắng bảo vệ thành tích của mình”

Sau khi xuất phát, chặng đua đã có nhiều sự bứt phá để nhằm tách tốp, qua đó đẩy tốc độ thi đấu lên đến hơn 40 km/h. Mọi nỗ lực của các đội trẻ Tuyển Trẻ Quốc gia, TPHCM, TP.Cần Thơ, Quân Đội, Nhựa Bình Minh-Bình Dương và 620 Châu Thới-Vĩnh Long khi tấn công và tách tốp thoát đi chỉ được hơn 10km thì bị tốp đông do ê kíp Đồng Tháp kéo bắt lại.

Tay đua Võ Thanh An (620 Châu Thới-VL) đã rút thắng trước Nguyễn Văn Bình (Hóc Môn-TP.HCM) ngay tại Thị xã La Gi để giành 5 điểm thưởng ở giải thưởng dọc đường (Sprint) khi đoàn đua đi được 65 km. Khi đoàn đua đi được hơn 80 km, đã có 29 tay đua thoát đi được khỏi tốp đông và hình thành tốp đi đầu. Do tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) đang xếp thứ nhì trong bảng tổng sắp nên tay đua này cùng với các đội TP.HCM, An Giang thay phiên nhau kéo tốp và dần tạo được cách biệt gần 5’ so với tốp đông có áo vàng Nguyễn Tuấn Kiệt bị kẹt lại ở phía sau.

Cung đường hôm nay rất khắc nghiệt nhưng các tay đua vẫn thi đấu quyết tâm và tính chuyên môn cao. 

Tại Sprint 2, khi đoàn đua đi được hơn 100km, tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco ĐT) rút thắng trước Nguyễn Hữu Đức (TPHCM) để giành 5 điểm thưởng. Tốp đông phía sau dù nỗ lực kéo để nhằm thu ngắn cách biệt do tốp đầu tạo ra nhưng mọi nỗ lực này đã không thành công khi tốp đầu do các tay đua đang tranh chấp áo vàng đều thay phiên nhau kéo đi với tốc độ trên 40km và cách biệt này càng nới rộng thêm.

Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa của Tập đoàn Lộc Trời cùng với Nguyễn Trúc Xinh (TP.HCM), Trương Trường An và tay đua đang giữ áo trắng Lê Hải Đăng (Dopagan Đồng Tháp) đã tấn công và thoát khỏi tốp đầu để cùng nhau đi về Sprint 3 khi còn cách đích đến hơn 20km, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã rút thắng trước Lê Hải Đăng để giành 5 điểm thưởng.

Khi còn cách đích đến 10km, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa cùng với Nguyễn Trúc Xinh đã thoát đi với tốc độ cao và cả hai tay đua này đã cùng nhau kéo đi về đích để tranh chấp thứ hạng. Với thể lực vượt trội, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã tấn công với tốc độ cao khi còn cách đích đến gần 3km và đi về đích đến một mình thành công, qua đó giành chiến thắng chặng, Nguyễn Trúc Xinh về hạng nhì sau 29” và tay đua Nguyễn Nhật Nam về hạng ba sau 39”. Tốp đông về đích sau 8’ nên thứ hạng trong bảng tổng sắp đã thay đổi.

Với chiến thắng đầy thuyết phục này, tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành áo vàng với tổng thời gian 7h 42’20, hạng nhì Nguyễn Trúc Xinh (hơn 31”) và hạng ba Nguyễn Nhật Nam (hơn 45”). Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa cũng dẫn đầu luôn ở giải áo xanh với 22 điểm. Đội Tập đoàn Lộc Trời vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 23h 09’49”, xếp tiếp theo là TP.HCM và Dopagan ĐT).

Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa thi đấu xuất sắc ở chặng 2.  

Nhìn lại chặng đua với sự cạnh tranh hấp dẫn trên đường đua trưa nay, ông Nguyễn Quốc Tiến – trưởng ban trọng tài cuộc đua có đánh giải: "Trong 2 chặng đua đã qua thì các vận động viên thi đấu liên tục tấn công, hôm nay trong nữa lộ trình đua có 2 tay đua là Thanh Tùng của QK7 và Javier của TPHCM Vinama sáng cửa trong việc cạnh tranh áo vàng và khi các đích khoảng hơn 10 km thì các tay đua trẻ có mặt trong top đầu chặng đua hôm qua bức lên để cạnh tranh về đích để đánh chiếm áo vàng. Cung đường hôm nay rất khắc nghiệt nhưng các tay đua vẫn thi đấu quyết tâm và tính chuyên môn cao, theo tôi đánh giá đây là những nỗ lực tuyệt vời của các đội để tranh chấp các thứ hạng của cuộc đua”.

Sáng 23/11, Cuộc đua xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa tranh cúp phát thanh VOH lần thứ 23 năm 2020 sẽ kết thúc sau khi các tay đua thi đấu chặng 3 từ TP.Vũng Tàu về Huyện Hóc Môn-TP.HCM – dài 135 km. Đây là chặng đua quyết định khi hai đội TPHCM Vinama và Dược Domesco ĐT quyết tâm tranh chấp danh hiệu áo vàng do ê kíp An Giang đang nắm giữ, nên hứa hẹn chặng đua này sẽ có nhiều sự kịch tính, hấp dẫn trên đường đua khi ê kíp An Giang sẽ phải tung sức ra kéo tốp để nhằm bảo vệ được danh hiệu cao quý nhất của giải.