Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đội bóng mới Nha Trang Dolphins chính thức góp mặt ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam

  (VOH) - Lấy cảm hứng và tinh thần từ cá heo, loài vật biểu tượng cho sự thông minh và may mắn, đội bóng thứ 7 của VBA đã quyết định lựa chọn tên NHA TRANG DOLPHINS cho lần xuất hiện đầu tiên của mình

  Ban tổ chức Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) vừa công bố, mùa giải VBA 2020 sẽ chính thức có sự xuất hiện thêm một đội bóng mới là Nha Trang Dolphins, đội bóng thứ 7 tham gia sân chơi hấp dẫn này.

  VBA là mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2016; với mục tiêu xây dựng và phát triển bộ môn bóng rổ, tạo sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho giới trẻ. Sau 4 mùa giải hoạt động, VBA có 6 đội bóng: Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Saigon Heat, Hochiminh Ctiy Wings, Cantho Catfish tham gia tranh tài. Đội bóng thứ 7 Nha Trang Dolphins sẽ cùng các đội bóng đàn anh tiến tới mùa giải thứ 5 VBA 2020 diễn ra từ tháng 5 tới giữa tháng 9 với nhiều trận đấu hơn, hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính hơn.

  Biểu tượng cá heo cùng 2 tông màu nắng vàng, biển xanh trên logo của Nha Trang Dolphins

  Lấy cảm hứng và tinh thần từ cá heo, loài vật biểu tượng cho sự thông minh và may mắn, đội bóng thứ 7 của VBA đã quyết định lựa chọn cái tên NHA TRANG DOLPHINS cho lần xuất hiện đầu tiên của mình tại VBA. Nha Trang Dolphins chính là bước đi đầu tiên của một kế hoạch dài hạn và hệ thống của Ban tổ chức VBA cũng như lãnh đạo đội bóng, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh và phát triển phong trào bóng rổ tại khu vực tỉnh Khánh Hoà. Từ đó, xây dựng nguồn lực cơ sở tại địa phương, tham gia các giải đấu VĐQG và ươm mầm tài năng cho các thế hệ bóng rổ tiếp nối.

  Sân nhà của tân binh Nha Trang Dolphins chính là nhà thi đấu đa năng chất lượng cao nằm trong khuôn viên trường Đại học Nha Trang, ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của tỉnh Khánh Hoà. Nắng vàng, biển xanh chính là 2 tông màu đại diện cho đội bóng Nha Trang Dolphins khi sánh vai cùng với 6 đội bóng đàn anh tại mùa giải VBA 2020.

  Là một cái tên mới, mục tiêu của Nha Trang Dolphins là gia tăng khả năng nhận biết và xây dựng thành công cộng đồng người hâm mộ yêu thích đội bóng, đồng thời hướng đến một suất có mặt tại Play-offs mùa giải VBA 2020.

  Tin, ảnh: H. Lĩnh