028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

"Filip Nguyễn hoàn toàn có cơ hội bắt cho đội tuyển Việt Nam"

Trong một chia sẻ mới đây, tiền vệ Mạc Hồng Quân khẳng định thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn hoàn toàn có cơ hội bắt cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai. 

Chia sẻ với Zing.vn, Mạc Hồng Quân, người bạn thân của thủ môn Filip Nguyễn khẳng định thủ thành người Séc gốc Việt hoàn toàn có cơ hội được thi đấu cho ĐT Việt Nam. 

Mạc Hồng Quân và Filip NguyễnMạc Hồng Quân và Filip Nguyễn

Tiền vệ đang khoác áo Than Quảng Ninh tâm sự: "Quân rất thân với Filip bởi cả hai đã trải qua nhiều năm tập luyện và chơi với nhau tại cùng học viện. Theo Quân biết, Filip đã gửi hồ sơ nhập tịch và cũng có đầy đủ giấy tờ. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng hỗ trợ Filip, bởi vậy, không có lý do gì để Filip không có cơ hội bắt cho đội tuyển Việt Nam.

Filip chắc chắn đã chuẩn bị với việc bị sốc văn hóa khi trở về Việt Nam. Thời gian qua, chúng ta thấy cậu ấy đã có mặt ở Việt Nam để tham quan, gặp gỡ mọi người cũng như tìm hiểu, làm quen với văn hóa, con người Việt Nam.

Trên trang cá nhân, tuần nào cũng thấy Filip ăn món Việt. Có lẽ ẩm thực Việt đã để lại nhiều ấn tượng với cậu ấy. Về ngôn ngữ, Quân và Filip giao tiếp chủ yếu bằng tiếng CH Czech. Filip không nói được tiếng Việt nhưng đã thuê riêng một cô giáo người Việt để dạy kèm thời gian qua".

Tuy nhiên sẽ không dễ để thủ thành sinh năm 1992 có thể được HLV Park Hang Seo sử dụng ở ĐTVN khi mà ông vẫn còn một thủ thành Đặng Văn Lâm đang bắt khá 'chắc tay'. Nói về chuyện này, Mạc Hồng Quân chia sẻ thêm: "Lâm là một thủ môn chất lượng và đã khẳng định mình trong nhiều năm qua. Với Filip Nguyễn, Văn Lâm sẽ có một đối thủ xứng tầm. Điều này sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh thú vị tại đội tuyển quốc gia.

Thủ môn là một vị trí đặc biệt, không cần giao tiếp quá nhiều và cũng không cần phải học chiến thuật quá lâu. Bởi vậy, việc Filip khẳng định giá trị chuyên môn của bản thân sẽ đơn giản hơn so với các vị trí khác".

Mạc Hồng Quân và Filip Nguyễn cùng sinh ra tại CH Czech và từng có thời gian tập luyện cùng nhau tại đội trẻ Sparta Prague. Tuy nhiên so với Filip, Hồng Quân quyết định hồi hương chơi bóng và khả năng nói tiếng Việt của anh cũng hơn hẳn người bạn Việt kiều của mình.