028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

HAGL đôn 5 cầu thủ trẻ lên đội 1 - CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL

(VOH) - CLB HAGL sẽ đôn 5 sao mai lên đội 1 đội bóng này; CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL cùng với đó là dời trụ sở đóng quân về SVĐ Ninh Bình.

HAGL đôn 5 cầu thủ trẻ lên đội 1

Sau khi cho mượn tới gần 30 cầu thủ, CLB HAGL sẽ đôn khoảng 5 cầu thủ trẻ lên đội 1 đội bóng phố Núi. Danh sách này sẽ được “chốt” sau VCK U21 quốc gia diễn ra trong tháng 12 tới đây. Tuy nhiên, BHL đại diện Tây Nguyên đã có trong tay 8 cái tên tiềm năng để đánh giá.

Đích thân HLV Kiatisuk đã xem giò những cầu thủ này trong quãng thời gian tập luyện cùng đội 1 HAGL hồi tháng 8 và 9 vừa qua. Ông thầy người Thái Lan khá ứng ý với dàn kế cận hiện tại. Ông Kiatisuk cũng bàn luận cùng đội ngũ trợ lý để có thể phát triển cho các cầu thủ này. 

HAGL đôn 5 cầu thủ trẻ lên đội 1 - CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL
Văn Toàn (trái) sẽ có truyền nhân là Bảo Toàn?

Tuy nhiên, danh sách này chỉ được công bố sau VCK U21.

Ông thầy 48 tuổi mong muốn những cầu thủ trẻ này phải thể hiện hết mình để có tên trên đội 1 đội bóng phố Núi. Ở 2 khoá trước đó, CLB HAGL chỉ lựa chọn được 1, 2 cái tên. Tiêu biểu và được đánh giá cao nhất là Trần Bảo Toàn.

Tiền vệ sinh năm 2000 được coi là phiên bản 2.0 của tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Thậm chí, HLV Philippe Troussier còn đánh giá cầu thủ trẻ này có tố chất để trở thành cầu thủ lớn hơn so với người đàn anh. Bảo Toàn được đôn lên đội 1 HAGL từ đầu năm 2019 và có 26 trận ra sân cho đội chủ sân Pleiku.

Sài Gòn đàm phán với Rimario

Cũng liên quan đến CLB HAGL, cựu tiền đạo đội bóng này là Rimario đang được CLB Sài Gòn đưa vào tầm ngắm. Sau khi “vồ hụt” người cũ Geovane Magno, đội bóng áo hồng đang nhắm đến chân sút người Jamaica để làm phương án thay thế trên hàng công đại diện bóng đá phía Nam.

Được biết, Rimario đang được một đội bóng khác theo đuổi là SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, nếu xét về lối đá ban bật nhỏ dưới triều đại HLV Phan Thanh Hùng thì chân sút sinh năm 1994 này không phù hợp. Anh thích hợp thi đấu tại những đội bóng có lối chơi phản công tốc độ, dồn bóng cho tiền đạo ngoại phía trên.

HAGL đôn 5 cầu thủ trẻ lên đội 1 - CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL
Rimario đã không còn là cầu thủ của Bình Định.

Lời đề nghị của Sài Gòn đã được chuyển đến cho phía đại diện chân sút này. Câu trả lời sẽ được Công ty môi giới hồi đáp sau khi tham khảo ý kiến từ cầu thủ 27 tuổi này. Hiện tại anh không có nhiều lựa chọn bởi các đội bóng tại V-League gần như đã ổn định tình hình nhân sự.

Một số đội bóng lại không có đủ tiềm lực tài chính để chi ra một khoản tiền lớn cho chân sút này. Nếu đồng ý về khoác áo CLB Sài Gòn, Rimario sẽ kết hợp cùng Oseni trở thành bộ đôi rất lợi hại trên hàng công đội bóng áo hồng.

CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL

Sau một thời gian "xả trại", CLB CAND đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Ở giải hạng Nhất Quốc gia 2022 tới đây, đội bóng ngành công an tiếp tục nhận được sự chi viện từ phía CLB HAGL.

Theo đó đội bóng phố Núi tiếp tục cho CLB CAND mượn số lượng lớn cầu thủ, bao gồm: Phan Du Học, Nguyễn Hữu Anh Tài, Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình, Lê Minh Bình, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Văn Anh, Hồ Minh Quyền, A Sân... Bên cạnh đó, ba cầu thủ của Hà Nội FC là Thái Khắc Huy Hoàng, Phùng Viết Trường và Đỗ Sỹ Huy cũng sẽ tiếp tục khoác áo đội bóng ngành Công an.

HAGL đôn 5 cầu thủ trẻ lên đội 1 - CLB CAND tiếp tục nhận được sự viện trợ từ HAGL
Đinh Thanh Bình cùng các cầu thủ HAGL hội quân cùng CLB CAND.

Bên cạnh đó, CLB CAND cũng có thêm những tân binh chất lượng là cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương, Như Tuấn (Quảng Nam) và Võ Lý. Đây được xem là bộ khung chất lượng để giúp CLB CAND hoàn thành mục tiêu thăng hạng.

Một điều đặc biệt là ở mùa giải này, sân nhà của CLB CAND không còn là Pleiku nữa. Đội bóng ngành công an đã chính thức chuyển về đóng quân tại Ninh Bình.

Theo những thông tin mới nhất, Tập đoàn The Vissai sẽ là nhà tài trợ chính cho đội bóng này.

Như vậy, sau 6 năm kể từ khi CLB Xi măng The Vissai Ninh Bình giải thể, bóng đá mảnh đất Cố đô sẽ "sống lại" với sự xuất hiện của CLB CAND. Rất nhiều người hâm mộ hào hứng trước thông tin này. Hiện tại, SVĐ Ninh Bình đang tiếp tục sửa chữa để kịp hoàn thiện trước khi mùa giải mới khởi tranh.