028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch sau khi giã từ nghiệp huấn luyện

Nhà cầm quân người Hàn Quốc mới đây đã tiết lộ về dự định trong tương lai của mình sau khi kết thúc nghiệp HLV.

HLV Park Hang Seo năm nay đã ở tuổi 61. Và có lẽ ông cũng chỉ theo nghiệp cầm quân trong vòng 5 -10 năm nữa. Và mặc dù vẫn còn tương lai rất dài với bóng đá Việt Nam nhưng nhà cầm quân Hàn Quốc cũng đã tính tới những kế hoạch tương lai khi không còn là HLV trưởng của một đội tuyển hay CLB. 

HLV Park Hang Seo muốn đóng góp vào sự phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn đóng góp vào sự phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam

Ông tâm sự: “Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Tôi cũng chưa biết rằng khi không còn làm HLV nữa, tôi sẽ sống ở đâu. Tôi có nhà ở Việt Nam song ở Hàn Quốc, tôi có mẹ và gia đình. 

Tôi có nhiều việc muốn làm lắm. Nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV, tôi có một ước mong là sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ. Tôi muốn giúp ích cho sự phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam. Đó cũng là nguyện vọng cuối với nghiệp bóng đá mà tôi theo đuổi suốt bấy lâu nay”. 

Là một nhà cầm quân đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ vui vẻ, phấn khích, hạnh phúc cho tới tiếc nuối, xót xa hay thất vọng nên HLV Park Hang Seo rất hiểu cảm xúc của các cầu thủ. 

Ông cũng cho rằng chỉ có niềm tin mới giúp các cầu thủ và các đội bóng có được thành công trước những khó khăn bủa vây. HLV Park chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ rằng niềm tin và tình cảm tác động rất lớn, quan trọng nhất với con người. Có niềm tin thì mọi việc sẽ tốt đẹp. 

Tôi nghĩ rằng dù là trong gia đình hay là trong đội bóng thì điều này vẫn luôn là quan trọng nhất. Nhưng thực sự là để có được niềm tin thì cũng rất khó chứ không dễ. Vì trong một tổ chức có rất nhiều người. Mỗi người đều có sự không hài lòng riêng, mỗi người có một giá trị quan riêng và có cách suy nghĩ riêng”. 

HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn đang có những sự chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam để hướng tới hai giải đấu lớn sẽ diễn ra vào cuối năm nay là vòng loại World Cup và AFF Cup. Trong thời gian qua, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng có những trao đổi với ban lãnh đạo VFF về kế hoạch chuẩn bị cho đội U22 sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài ở SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm sau.