Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • HLV U22 Việt Nam muốn các học trò làm được điều này trước Campuchia

  Trước trận đấu tranh hạng Ba với đội chủ nhà Campuchia vào chiều nay 26/2, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã yêu cầu các học trò có sự bình tĩnh và giữ được cái đầu lạnh.

  ĐT U22 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại giải vô địch U22 Đông Nam Á gặp đối thủ Campuchia vào chiều nay. Trước cuộc đọ sức này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã dặn dò cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu bình tĩnh, không ức chế trước bất cứ quyết định của trọng tài.

  HLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn các học trò luôn giữ được sự tỉnh táoHLV Nguyễn Quốc Tuấn muốn các học trò luôn giữ được sự tỉnh táo

  Ông Tuấn nói: “Bất cứ ai theo nghề bóng đá thì chúng ta cũng phải chấp nhận việc thắng khen thua chê. Nhưng thành công hay thất bại thì thầy trò U22 Việt Nam vẫn đoàn kết, chung một chiến hào. Các em không phải lo lắng, sut nghĩ gì cả. Hãy bỏ tất cả những muộn phiền ra ngoài để tập trung cho trận đấu chiều nay, để làm sao U22 Việt Nam sẽ giành chiến thắng.

  Các em cần chú ý kiềm chế, đá bình tĩnh. Trận đấu với U22 Indonesia chúng ta thấy rồi đó, đối phương luôn tìm cách gây sự, đặc biệt là cầu thủ số 3 (Marinus Wanewar). Đó là một thất bại có phần oan ức. Chúng ta thua từ một tình huống cố định sau một pha phạm lỗi trước vòng cấm. Nhưng đó cũng là tình huống mà bản chất Văn Hạnh không phạm lỗi với số 10 (Osvaldo Haay) mà ngược lại chính cầu thủ Indonesia cố tình đâm vào Hạnh trước khi trọng tài thổi phạt Việt Nam.

  Khi gặp Campuchia - đội chủ nhà của giải, có thể chúng ta sẽ lại gặp những vấn đề tương tự bên trên. Tôi yêu cầu các em không cay cú, ức chế, bình tĩnh trước các quyết định của trọng tài. Phải thi đấu bình tĩnh, tự tin, đúng đấu pháp của Ban huấn luyện. Chúng ta có lợi thế nhất định là đội đã thi đấu 3/4 trận trong thời điểm 15h30 chiều. Trong khi Campuchia chưa đá một trận nào trong khung giờ này. Chúng ta đã quen với điều kiện thi đấu trời nắng nóng còn họ thì chưa.

  Tôi mong các em thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt, thông minh, tự tin chiều nay. Hãy cố gắng giành huy chương để ngẩng đầu trở về nước”. 

  Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 15h30 chiều nay 26/2.

  Minh Long (Tổng hợp)