Khởi động Giải Marathon TPHCM 2019

(VOH) - Chiều 3/10, buổi họp báo Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Marathon lần thứ VI đã được tổ chức tại Sân vận động Thống Nhất TP.HCM.

Những nội dung mới của đường chạy hấp dẫn này cũng được bật mí với truyền thông.

Cập nhật cho đến ngày 2/10 đã có hơn 6158 VĐV đăng ký, đạt khoảng 72% tổng số lượng đăng ký dự kiến cho năm 2019. Ở các cự li, lượt đăng kí đều tăng so với năm 2017, đặc biệt là đường chạy dành cho thiếu nhi tăng hơn 50%. 

Khởi động Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Marathon lần thứ VI

Khởi động Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Marathon lần thứ VI

Bên cạnh việc mở rộng làn đường chạy trên cầu Phú Mỹ, HCMC Marathon 2019 đổi mới đường chạy cho các nội dung 42km/21km/10km/5km/Kids Dash 1km cũng như vạch xuất phát khu vực sự kiện chính nhằm chào đón số lượng VĐV tham dự ngày càng gia tăng.

Đặc biệt đối với cự ly 10km và 5km sẽ đi qua hồ Bán Nguyệt của Quận 7 trước khi về đích.

Chia sẻ thêm về những nét mới của cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Trung Hinh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh – đại diện đơn vị bảo trợ chia sẻ: “Giải có những điểm khác biệt như: đối tượng tham dự gồm 2 hệ là phong trào và đội tuyển; lộ trình thi đấu thay đổi, chạy trên những cung đường đẹp nhất của khu đô thị Phú Mỹ Hưng; giải này nằm trong chương trình chào mừng năm mới của TP.HCM; ngoài ra các vận động viên chuyên nghiệp nếu phá được kỉ lục của Việt Nam tại giải đấu cũng sẽ được công nhận kỉ lục quốc gia…”.

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh - HCMC Marathon lần thứ VI năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào 4 giờ 30 sáng ngày 13/01/2019, với nội dung chạy 42 Km và đóng đường chạy vào lúc 11giờ30 cùng ngày.