Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Một đội bóng - nhiều ông chủ"

  (VOH) - Với người hâm mộ bóng đá VN, cái tên Đồng Tâm Long An chắc hẳn là hết sức quen thuộc. Đội bóng với triết lý “bóng đá trung thực”, luôn cống hiến hết mình trên sân cỏ đã mang nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. Nhưng từ mùa giải 2016, cái tên Đồng Tâm Long An sẽ không còn bởi nhà tài trợ Đồng Tâm đã gắn với đội bóng Long An trong suốt 15 năm qua cũng thay đổi.

  Công ty Cổ phần Đồng Tâm quyết định trao lại quyền quản lý đội bóng cho tỉnh Long An, và Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An chính thức ra đời với nhiệm vụ mới, hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến trên thế giới, một đội bóng nhưng nhiều ông chủ. Đây là sự thay đổi được đánh giá tích cực với bóng đá Long An nói riêng và bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói chung.

  Công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An chính thức ra mắt và là công ty chủ quản của CLB Đồng Tâm Long An - Ảnh: TNO.

  Phóng viên Đài TNND TPHCM (VOH) đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch kiêm TGĐ CLB bóng đá Long An xung quanh mô hình khá mới mẻ này ở VN. 

  Hồng Lĩnh