028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Thể Thao

Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020: Tìm kiếm tài năng cho đội tuyển trượt băng Việt Nam

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra trong một ngày duy nhất 22/11 nhằm tuyển chọn vận động viên trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 là giải đua trượt patin với sự tham gia tranh tài của 140 vận động viên (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc được tổ chức vào ngày 22/11/2020 tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Ngoài xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các môn thể thao giải trí, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) phối hợp với công ty TNHH Thể thao Hồng Quân tổ chức giải đấu với mong muốn tuyển chọn vận động viên trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra trong ngày 22/11 nhằm tìm kiếm vận động viên trượt băng cho đội tuyển quốc gia.
Các vận động viên nhí hào hứng tham gia tranh tài.

Giải đua Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 là một trong những giải đấu được các vận động viên đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận.

Chia sẻ về lý do để Liên đoàn Trượt băng Việt Nam phối hợp tổ chức giải đấu này, bà Trịnh Thị Trang - Tổng Thư ký cho biết: “Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng vận động viên chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller”.

“Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát, do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, đồng thời qua đó tuyển chọn các vận động xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia”.

Các vận động viên tranh tài ở nội dung Cao cấp nam 1.500m.
Giải đấu được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các môn thể thao giải trí.
Ngoài ra, giải đấu cũng là nơi tìm kiếm tài năng cho đội tuyển trượt băng quốc gia.
Các vận động viên nhỏ tuổi tranh tài đầy quyết tâm.

Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài ở các cấp độ và nội dung thi đấu gồm: Cao cấp nam 1.500m; Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m; Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m; Cơ bản A nam/nữ 500m; Cơ bản B,C nam/nữ 300m.

Cơ cấu giải thưởng gồm có: Giải Nhất, Nhì, Ba dành cho mỗi cấp độ (từng nội dung của nam và nữ). Liên đoàn Trượt băng Việt Nam cũng cấp Giấy chứng nhận cho tất cả các VĐV tham gia thi đấu.

Niềm vui của những người tham gia Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020.
Giải đấu tìm ra những vận động viên nhỏ tuổi là 'hạt giống' cho trượt băng tốc độ Việt Nam.

Có mặt và theo dõi giải đấu, Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ: “Phong trào trượt patin và trượt băng trên thực tế là hoạt động vui chơi giải trí, đã xuất hiện lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là môn thể thao mang tính cộng đồng cao, có thể tập luyện ở bất kỳ địa điểm công cộng nào như công viên, sân bãi…Ở Việt Nam, sân chơi này cũng không phải là mới lạ với rất nhiều CLB đã ra đời để những người chung sở thích chia sẻ niềm đam mê với bộ môn này”.

Ông Nguyễn Trọng Hổ nhấn mạnh việc Liên đoàn trượt băng Việt Nam tổ chức giải đấu đã đưa môn thể thao này lên tầm cao mới, mang tính chuyên nghiệp cao. Không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ, giải đấu còn tạo nguồn lực lớn, giúp tuyển chọn VĐV trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia, để tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế.

Sau một ngày thi đấu, Tổng thư ký Liên đoàn trượt băng Việt Nam Trịnh Thị Trang đánh giá: “Giải đấu đã tìm ra những VĐV xuất sắc đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi tiềm năng, là hạt giống, là tương lai của Roller Sports và trượt băng tốc độ Việt Nam”.