028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

Thi đấu ấn tượng, Văn Lâm nhận được lời khen ngợi của HLV Muangthong

HLV thủ môn của CLB Muangthong United Marquinhos Goleiros vừa có những lời khen ngợi về màn trình diễn của thủ môn Đặng Văn Lâm trong thời gian gần đây.

Có thể nói là thủ môn Đặng Văn Lâm đang duy trì phong độ thi đấu cực kỳ ấn tượng tại Thai League. Trong các trận đấu gần đây, anh liên tục trổ tài cứu thua cho Muangthong khiến các CĐV đội bóng này phải trầm trồ.

Đặng Văn Lâm nhận được lời khen có cánh của HLV Muangthong

Nói về phong độ thi đấu của cậu học trò, HLV thủ môn của CLB Muangthong United, ông Marquinhos Goleiros đã cho biết:  “Chưa bao giờ Đặng Văn Lâm đạt phong độ cao tới mức này. Năm 2020, Văn Lâm là phiên bản tốt nhất của chính cậu ấy với 110% khả năng. 

Đó là thành quả sau thời gian dài nỗ lực của Văn Lâm. Bạn biết đấy dịch Covid-19 khiến các cầu thủ không được thi đấu. Về mặt tích cực, những cầu thủ chấn thương có thời gian để hồi phục. Đặng Văn Lâm tận dụng thời gian này để lấy lại phong độ và tôi giúp cậu ấy phát triển thêm tài năng.

Lâm bây giờ có thể di chuyển nhanh, bật cao, chuyền bóng, phản xạ tay và mắt tốt hơn trước nhiều. Tôi không muốn nói cụ thể, nhưng các chỉ số của cậu ấy đều tăng khoảng 10% so với trước đây, con số này sẽ còn tăng nữa. Những con số thống kê không nói dối. Văn Lâm đang là một trong hai thủ môn phải vào lưới nhặt bóng ít nhất sau những vòng đầu.

Tôi đã huấn luyện 3 thủ môn tuyển Iraq, thủ môn tuyển Hàn Quốc. Khi về Thái Lan làm việc, tôi huấn luyện nhiều thủ môn tuyển quốc gia. Tất cả họ đều thành công, đó là lý do tôi tin vào năng lực của mình. Văn Lâm là người mới nhất trong danh sách các thủ môn tuyển quốc gia mà tôi làm việc.

Khi đến Muangthong, tôi nói với Lâm rằng 6 tháng làm việc với những HLV trước của cậu giờ là quá khứ vì cậu sẽ làm việc với tôi, hãy sẵn sàng tiếp thu những giáo án. 10 tháng từ đó trở đi, cậu ấy tuân thủ gần như tuyệt đối các yêu cầu mà tôi đề ra.

Văn Lâm giỏi hơn những đồng đội là thủ môn người bản địa. Đó là sự thật không thể bàn cãi. Phần vì Lâm là thủ môn của đội tuyển Việt Nam, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, các thủ môn còn lại ở Muangthong đa số là thủ môn trẻ. Phần còn lại được thể hiện qua quá trình tập. 

Tôi đã giao thử những bài tập giống nhau, nhưng Lâm cho ra kết quả khác với phần còn lại. So với các thủ môn giỏi mà tôi từng huấn luyện suốt 20 năm qua, Lâm không khác nhiều so với họ. Cậu ấy là một trong những người giỏi nhất”.