Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thống kê khó tin về phong độ của Aubameyang

  Tiền đạo Aubameyang đang chơi cực tốt trong thời gian gần đây, chân sút người Gabon cho thấy anh là một trong những phần quan trọng của Arsenal.

  Vào tháng 1 năm 2018, Arsenal bỏ ra tới 57 triệu bảng để chiêu mộ tiền đạo Aubameyang từ Dortmund. Ở thời điểm đó, cầu thủ sinh năm 1989 là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga, anh luôn là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Vua phá lưới. Aubameyang được kỳ vọng rất nhiều khi tới Emirates, cầu thủ này cũng chứng tỏ khả năng của mình.

  Aubameyang đang chơi cực tốt

  Aubameyang đang chơi cực tốt

  Aubameyang đã ghi 48 bàn thắng và cung cấp 12 kiến tạo cho Arsenal kể từ khi cập bến Emirates. Ngôi sao 30 tuổi chính là chân sút nguy hiểm bậc nhất ở Premier League với tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng cực cao, 26,2%. Để dễ hiểu, trung bình cứ 4 cơ hội thì số 14 lại đem về 1 bàn thắng.

  Ngoài ra thước ngắm của Aubameyang cũng rất chính xác khi tỷ lệ dứt điểm trúng đích của cầu thủ này đạt 62,39%, cao hơn Salah (61,44%), Vardy (58,33%), Harry Kane (56,06%), Sadio Mane (52,59%) và Sergio Aguero (50,42%). Người duy nhất nhỉnh hơn tiền đạo của Arsenal là Roberto Firmino (65,17%).

  Ở thời điểm hiện tại tài đạo của Arsenal đang duy trì phong độ cực cao. Aubameyang ghi 16 bàn trong 16 trận gần nhất, anh đã có 6 bàn ở Ngoại hạng Anh mùa này, kém 2 bàn sao với Sergio Aguero người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, nhưng đá ít hơn một trận.

  Theo Goal