028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thể thao

Thủ thành Đặng Văn Lâm mơ được cùng ĐT Việt Nam đi World Cup 

Trong một chia sẻ gần đây với AFC, thủ thành Đặng Văn Lâm đã khẳng định quyết tâm cùng ĐT Việt Nam hiện thực giấc mơ World Cup.

Tham dự World Cup luôn là giấc mơ với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới. Và với Đặng Văn Lâm, anh cũng luôn ấp ủ giấc mơ này, mặc dù để có vé dự World Cup, đây không phải một điều đơn giản, nhất là với những nền bóng đá vẫn còn hạn chế về trình độ như Việt Nam.

Thủ thành Đặng Văn Lâm mơ được cùng ĐT Việt Nam đi World Cup 
Thủ thành Đặng Văn Lâm mơ được cùng ĐT Việt Nam đi World Cup

Mặc dù vậy, khi chia sẻ trên trang chủ AFC, Lâm 'Tây' đã khẳng định mong muốn cùng các đồng đội hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup. 

Thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam cho biết: "Chúng tôi muốn thử thách ở đẳng cấp châu lục chứ không chỉ ở khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của chúng tôi là đạt tới trình độ của Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Để làm được điều này, chúng tôi phải xây dựng được nền tảng bóng đá trẻ thật tốt. Chúng tôi phải có được cơ sở vật chất phù hợp cho các cầu thủ trẻ phát triển theo thời gian.

Với tôi và mọi cầu thủ, ước mơ là lọt vào World Cup, vì vậy tôi hy vọng chúng tôi có thể làm được điều đó với Việt Nam".

Không có xuất phát điểm là thi đấu cho các lứa U của Việt Nam song bằng năng lực và quyết tâm của mình, Đặng Văn Lâm đã được gọi vào ĐTQG lần đầu tiên vào năm 2016. Đến năm 2017, Đặng Văn Lâm có trận đấu đầu tiên ra mắt ĐTQG và giờ đây đang là thủ môn số 1 ở tuyển VN. 

Anh cũng hy vọng mình sẽ tiếp tục thi đấu ổn định và góp sức vào thành công chung của ĐTVN. "Tôi rất tự hào khi đại diện khoác lên mình chiếc áo ĐT Việt Nam. Tôi là người chơi hay nhất trận và từ đó giữ vị trí số 1. Sau đó tôi tự nhủ phải giành những thành tích thật to lớn với Việt Nam", Văn Lâm chia sẻ.

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, thủ môn Đặng Văn Lâm và các đồng đội đã xuất sắc giành chức vô địch AFF Cup. Thủ thành 27 tuổi cũng không thể quên được kỷ niệm đó: "Sau khi giành chiến thắng ở trận chung kết, tôi đã bật khóc. Không chỉ ở Hà Nội mà khắp cả nước, mọi người đều xuống đường ăn mừng. Trên xe về khách sạn, khi nhìn ra cửa sổ ô tô giống như tôi đang nhìn thấy cả đất nước vậy".

Đặng Văn Lâm hiện tại đang cùng CLB Muangthong chuẩn bị cho cho mùa giải mới của Thái Lan, dự kiến bắt đầu vào tháng 9. Anh sẽ phải cố gắng nhiều hơn để chiếm suất bắt chính tại đội bóng này.