Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tin Bundesliga 22/8: Lộ diện 8 gã khổng lồ mê mẩn tài năng sao trẻ Đức

  Hàng loạt ông lớn hàng đầu châu Âu đang dành sự quan tâm cho tiền vệ trẻ Kai Havertz của Bayer Leverkusen.

  Theo kênh truyền hình Sport 1 của Đức, đến những Barcelona và Real Madrid cũng đều thèm khát chữ ký của Kai Havertz mới tròn đôi mươi.

  Từ khi chưa đầy 18 tuổi, Kai Havertz đã được chơi cho đội 1 của Leverkusen và để lại dấu ấn. Nhưng mùa 2018/19 vừa qua đã đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của chàng trai sinh năm 1999. Sau 34 lần ra sân tại Bundesliga, anh đóng góp 17 bàn thắng cùng 3 pha kiến tạo.

  Kai Havertz đang là "hàng hot" trên thị trường chuyển nhượng

  Kai Havertz đang là "hàng hot" trên thị trường chuyển nhượng

  Qua đó, Havertz lọt vào “mắt xanh” của rất nhiều đại gia tại châu Âu. Kênh Sport 1 mới tiết lộ những cái tên đã liên hệ với Leverkusen để có tuyển thủ Đức. Ngoài Bayern Munich của Đức, 3 ông lớn nước Anh là Liverpool, Manchester City, Manchester United, Chelsea và Arsenal rồi 2 gã khổng lồ Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid đều đã đặt vấn đề.

  Nhưng Leverkusen chưa muốn nhả Havertz ngay mùa hè này. Họ đánh giá khả năng của sao trẻ 20 tuổi còn có thể phát triển hơn nữa và muốn giữ anh phục vụ cho mùa 2019/20 khi giành được vé tham dự Champions League.

  Dù vậy, sau đây 1 năm, mọi chuyện có thể sẽ khác. Dù Havertz còn hợp đồng đến năm 2022, CLB chủ quản Leverkusen đã lên sẵn kế hoạch để anh ra đi và thu về số tiền chuyển nhượng kỷ lục, ước tính không dưới 100 triệu euro. 

  Trong số các đối tác, Bayern vẫn chiếm ưu thế nhất. Mối quan hệ giữa họ và Leverkusen vẫn tốt đẹp trong những năm qua. Chuyển sang Bayern, Havertz cũng không mất nhiều thời gian hòa nhập giống như khi chọn La Liga hay Premier League làm bến đỗ mới.

  C.T

  Theo Sport 1