Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tương lai nào cho các ngôi sao Man City sau án phạt?

  Trái với nhiều đồn đoán cho rằng Man City sẽ bán bớt một vài ngôi sao nhằm cân bằng tài chính sau án phạt nặng từ UEFA, Man City vẫn sẽ giữ nguyên mức đãi ngộ với những ngôi sao của mình.

  Với việc bị cấm tham dự tất cả các giải đấu cấp CLB tại châu Âu do UEFA tổ chức trong 2 mùa giải tới (2020/21 và 2021/22) vì vi phạm nghiêm trọng những quy định trong Luật công bằng tài chính của UEFA, cùng với mức phạt tiền mặt 30 triệu euro, Man City sẽ mất đi nguồn doanh thu không hề nhỏ. Đã có những tin đồn cho rằng Man xanh sẽ bán đi một vài ngôi sao nhằm cân bằng tài chính. Hiện rất nhiều ngôi sao của họ được những đội bóng lớn quan tâm.

  Real Madrid quan tâm Sterling, họ chấp nhận chi đậm cho thương vụ này. Liverpool được đồn đoán quan tâm De Bruyne và Laporte. Lionel Messi thông cảm với các cầu thủ Man City trong việc không thể chơi ở Champions League trong hai mùa giải tiếp theo, nhưng anh tin rằng một số trụ cột có thể rời Etihad.

  Theo Daily Mail, Man City sẽ nỗ lực giữ chân các ngôi sao hàng đầu trong đội hình, họ không buộc những cầu thủ này phải giảm lương. Đặc biệt, các khoản thưởng liên quan đến việc chơi bóng ở cúp châu Âu vẫn được giữ nguyên.

  Mới đây, chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire đã khẳng định: “Đừng lo cho Man City, tôi nghĩ họ sẽ giải quyết tốt mọi chuyện. Sẽ chẳng có cầu thủ tốt nào rời Man City cả, họ có thể mất nhiều khoản thu vì không được tham dự cúp châu Âu, nhưng chế độ đãi ngộ với các ngôi sao sẽ không bị ảnh hưởng”.

  Goal