Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • VFF phối hợp VOV tổ chức giải futsal quốc gia HD Bank 2017

  (VOH) - Chiều 5/3, tại TPHCM, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải futsal vô địch quốc gia và Cúp quốc gia HD Bank 2017. Đại diện nhà tài trợ cho biết, HD Bank sẽ gắn bó lâu dài với futsal Việt Nam.

  Lãnh đạo VOV và nhà tài trợ ký kết hợp tác.

  Theo đó, giải vô địch quốc gia Futsal HD Bank 2017 do VFF phối hợp với VOV tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17/3/2017 đến 24/6/2017 và được chia làm 2 giai đoạn.

  Giai đoạn 1 (vòng loại) diễn ra từ 17 – 3 đến 31/3 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Quân khu 5 – Thành phố Đà Nẵng gồm 5 đội, trong đó có 3 đội tham dự giải Giải Vô địch quốc gia 2016 là Sài Gòn FC, Hoàng Thư Đà Nẵng, Hải Phương Nam Phú Nhuận và 2 đội lần đầu tham dự là Sanest Tourist Khánh Hòa và Kim Toàn Đà Nẵng. Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về tính điểm, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ vào giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2 diễn ra là cuộc đua tranh của 10 đội, trong đó có 6 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại Giải Vô địch quốc gia 2016, gồm Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Thái Sơn Bắc và 4 đội vượt qua giai đoạn 1.

  Các đội sẽ thi đấu lượt đi từ 08/4 đến 22/4 và lượt về từ 10/6 đến 24/6/2017 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh, tính điểm xếp hạng chọn ra nhà vô địch.

  Các đội từ hạng 1 đến hạng 6 sẽ được đặc cách vào giai đoạn 2 Giải Vô địch quốc gia Futsal 2018. Đặc biệt, đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải Futsal vô địch các câu lạc bộ châu Á, đội xếp thứ nhì sẽ tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ Futsal Đông Nam Á.

  Trong khi đó, Giải Cúp quốc gia Futsal HD Bank 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26/11 đến 03/12 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

  Nét mới ở Giải futsal VĐQG, Cúp quốc gia futsal HD Bank 2017 là tiền thưởng cho ba thứ hạng đầu cao hơn nhiều so với năm ngoái. Cụ thể, đội vô địch Giải futsal VĐQG 2017 sẽ nhận Cúp, HCV cùng 200 triệu đồng tiền thưởng, hạng nhì nhận 100 triệu đồng, hai CLB hạng ba nhận 60 triệu đồng. Trong khi đó, đội vô địch Cúp futal quốc gia 2017 sẽ nhận Cúp, HCV cùng 100 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng nhì nhận 60 triệu đồng, hai đội hạng ba nhận 30 triệu đồng. 

  Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhận định, những năm gần đây, bóng đá, mà đặc biệt là Futsal đã có những thành công vang dội và ngày càng được nhiều người yêu mến. Vì thế, việc Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam là nhằm chuyển tải các thông tin, hình ảnh các trận đấu nhanh, chính xác và đầy đủ nhất đến người hâm mộ cả nước, với mong muốn Đài là cầu nối góp phần thúc đẩy sự phát triển của futsal Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hòa nhập với sự phát triển chung của châu lục và thế giới.

  Ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “VOV là cơ quan truyền thông đa phương tiện với 8 kênh phát thanh, 18 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, một báo in và chúng tôi nghĩ có rất nhiều tiềm năng tham gia để tuyên truyền sự kiện này. Đó là lí do mà Đài kết hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HD Bank, City Land và một số đơn vị khác nữa tổ chức giải này. VOV làm cho giải này thành công một cách tốt đẹp nhất”.

  H. Lĩnh