16/120 mẫu kiểm nghiệm không đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: TNO |
Trên tổng số 201 mẫu kiểm nghiệm gởi đi, đã nhận được 120 kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột, trong đó 104 mẫu đạt, chiếm tỉ lệ 86,66%, 16 mẫu sản phẩm không đạt thuộc 12 cơ sở , tỉ lệ 13,33%.
Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao Sở Công Thương xử lý theo thẩm quyền đối với 2 cơ sở: Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn, địa chỉ: 332 KP7, tổ 27, đường TX 14, phường Thạnh Xuân, quận 12 sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal và công ty TNHH SX TM Thực phẩm Ngọc Hương, địa chỉ: 6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép.