16/120 mẫu kiểm nghiệm không đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOH) - Thông báo từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm - Sở Y tế TP từ đầu tháng 7 đến nay, Chi cục đã lấy 201 mẫu bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu để kiểm tra các chỉ tiêu: Tinopal, acid Oxalic, Natri sulfite, Natri benzoate.
16/120 mẫu kiểm nghiệm không đạt chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: TNO

Trên tổng số 201 mẫu kiểm nghiệm gởi đi, đã nhận được 120 kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột, trong đó 104 mẫu đạt, chiếm tỉ lệ 86,66%, 16 mẫu sản phẩm không đạt thuộc 12 cơ sở , tỉ lệ 13,33%.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao Sở Công Thương xử lý theo thẩm quyền đối với 2 cơ sở: Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn, địa chỉ: 332 KP7, tổ 27, đường TX 14, phường Thạnh Xuân, quận 12 sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal và công ty TNHH SX TM Thực phẩm Ngọc Hương, địa chỉ: 6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép.