Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 2015: Thanh tra lao động sẽ tập trung vào ngành may mặc

  (VOH) - Chiến dịch thanh tra lao động năm 2015 với chủ đề “Nâng cao nhận thức về pháp luật lao động trong ngành may mặc” sẽ được Bộ LĐTB&XH thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức lao động quốc tế (ILO).


  Thanh tra lao động tại 12 tỉnh thành về ngành dệt may. (Ảnh: TTXVN)

  Chiến dịch sẽ chính thức được tiến hành từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay với mục tiêu là tăng cường sự tuân thủ pháp luật lao động và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động trong lĩnh vực này; phát huy vai trò và sự tham gia có trách nhiệm của giới sử dụng lao động và tổ chức công đoàn vào công tác thanh tra lao động.

  Chiến dịch năm 2015 sẽ diễn ra tại 12 tỉnh, thành là Hà Nội, TPHCM, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Nai. Hiện nay, may mặc là ngành thu hút đông công nhân lao động, nhưng điều kiện làm việc của người lao động ở các công ty, doanh nghiệp nhỏ thường không đảm bảo và thường vi phạm quy định về thời gian. Chính vì vậy, hoạt động thanh tra sẽ giúp Bộ nắm bắt tình hình thực tiễn, qua đó hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp và chấn chỉnh việc thực hiện quy định, đảm bảo điều kiện làm việc và quyền lợi của người lao động.

  Hữu Nghị