Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu

(VOH) - Dự trữ thực phẩm là thói quen phổ biến của nhiều gia đình bận rộn ở đô thị. Những cách dưới đây sẽ giúp chọn lựa và bảo quản một số loại rau, củ, quả tươi lâu và đảm bảo dinh dưỡng.

Một vài lưu ý khi bảo quản rau, củ trong tủ lạnh:

Để nguyên vẹn thực phẩm khi bảo quản, khi sơ chế chỉ nên loại bỏ rễ bẩn.

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh vì từng loại rau củ có thời gian bảo quản khác nhau. Măng tây, cải bắp bảo quản được 3 - 4 ngày.

- Đậu Hà Lan, bông cải xanh nếu được bảo quản tốt sẽ tươi được tối đa 5 ngày.

- Đối với đậu, súp lơ, rau lá xanh, tỏi tây, ớt, bí ngô, dưa leo sẽ bảo quản được khoảng 5 - 7 ngày.

Không rửa rau củ trước khi cất tủ lạnh, vì khi bạn rửa, rau củ sẽ bị mất đi lớp bảo vệ bên ngoài vỏ, làm rau củ nhanh biến màu, thối rữa hơn.

Không bảo quản rau củ ở nhiệt độ thấp

Nên bảo quản rau củ ở nhiệt độ khoảng 1- 4 độ C là lý tưởng nhất, hoặc cất trong những ngăn mát thiết kế riêng để đựng rau củ trong tủ lạnh.

 Cách nhận diện rau, củ, quả xuất xứ Việt Nam: Thị trường thực phẩm đa dạng, nhiều mẫu mã khiến không ít người gặp khó khăn trong việc nhận diện các thực phẩm xuất xứ từ Việt Nam.