Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Doanh thu du lịch chiếm 11% GDP là điều đáng mừng

  (VOH) - Doanh thu du lịch chiếm 11% cơ cấu GDP của toàn thành phố là tín hiệu đáng mừng. Đó là khẳng định của ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong buổi làm việc với Sở Du lịch TPHCM chiều 6/3.

  Báo cáo của Sở Du lịch TPHCM cho thấy, trong hai tháng đầu năm 2015, lượng khách quốc tế đến TP đạt khoảng 830.000 lượt người, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch trong hai tháng ước đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tăng 9%. Trong năm 2015, TPHCM phấn đấu đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7%, lượng khách nội địa tăng 13% so với năm 2014, đồng thời qua đó tiếp tục mục tiêu nâng cao hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn”, thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng bền vững, chủ động hội nhập với quốc tế.

  Lễ hội trái cây Nam bộ tại khu du lịch Suối Tiên (TPHCM) - Ảnh: TCdulich.

  Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ghi nhận những thành quả mà ngành du lịch TPHCM đã đạt được đồng thời phải đặc biệt nhấn mạnh yếu tố an toàn, an ninh cho du khách: "Có thể nói công tác quản lý nhà nước có nhiều chuyển biến hết sức tích cực, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao hơn phải chủ động phối hợp với công an và các ngành khác để có một kế hoạch cụ thể, chứ bản thân ngành du lịch không giải quyết được bài toán an toàn, thân thiện. Phải phối hợp với công an, giao thông vận tải, công thương ảm bảo an toàn cho du khách".

  Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ủng hộ với đề xuất của Thành phố phân cấp cho quận, huyện trong chấn chỉnh các hoạt động du lịch. Ngoài ra, cũng cần chú ý phát triển du lịch biển đảo, đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ du lịch, có cơ chế chính sách bảo vệ các doanh nghiệp du lịch, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh…

  Hữu Nghị