Giá cả một số loại rau, củ, quả tại thành phố Hồ Chí Minh:
Cà chua: 20.000 – 25.000 đồng/kg
Bí đỏ hồ lô: 12.000 – 15.000 đồng/kg
Bí xanh: 15.000 – 18.000 đồng/kg
Tắc trái: 20.000 – 22.000 đồng/kg
Hành tây Đà Lạt: 20.000 – 22.000 đồng/kg
Chanh không hạt: 30.000 – 32.000 đồng/kg
Khoai mỡ: 35.000 – 40.000 đồng/kg
Củ dền: 18.000 – 22.000 đồng/kg
Củ cải trắng: 15.000 – 17.000 đồng/kg
Cà tím: 16.000 – 20.000 đồng/kg
Theo ước tính của Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tổng sản lượng cây ăn quả chính tại Nam Bộ trong quý II/2022 đạt gần 1,5 triệu tấn, cao hơn quý I khoảng 137.000 tấn do một số loại quả vào mùa như: thanh long, chuối, nhãn, chôm chôm, sầu riêng,…
Mức giá một số loại trái cây ở mức thấp kỷ lục. Như mít từ 20.000-30.000 đồng/kg nay thu mua tại vườn chỉ còn 4.000-6.000 đồng/kg; một số loại xoài từ vài chục ngàn đồng/kg xuống còn 2.000 – 5.000 đồng/kg…
Còn theo báo cáo của Cục chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn), cho thấy tháng 4 ước nhập 160 triệu USD rau quả, đưa tổng giá trị nhập khẩu 4 tháng đầu năm của mặt hàng này lên 562,1 triệu USD, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm 2021. Nếu so với 4 tháng đầu năm 2020, giá trị nhập khẩu của năm nay cũng tăng 50%.
Tính trong 3 tháng đầu năm, Trung Quốc vẫn là thị trường mà nước ta nhập nhiều rau quả nhất (chiếm 34,9%), tiếp đến là Mỹ (19,1%) và Australia (9,3%). Đây là ba thị trường cung cấp rau quả nhập khẩu lớn nhất cho Việt Nam.