Chị Ngọc Ân (quận 10) cho biết thời điểm này bắt đầu đã có măng cụt trong nước. Chị tìm mua măng cụt sống Lái Thiêu để làm gỏi gà, giá loại gọt sẵn 600.000 - 700.000 đồng/kg. Còn loại măng cụt sống chưa gọt vỏ giá 80.000 - 90.000 đồng/kg.
Tầm 5kg măng cụt sống còn vỏ mới gọt ra được 1kg chỉ có ruột măng. Giá tuy cao nhưng phải đặt mối bán quen trước vì người bán nói hàng đang hiếm.
Măng cụt sống ngon là loại còn giòn, ngọt, không bị chát, được dùng ăn sống chấm muối hay trộn gỏi gà, vịt, tôm thịt...
Một số trang mạng đăng bán trực tuyến với giá từ 50.000 - 65.000 đồng/kg (chưa gọt vỏ), loại đã gọt vỏ giá từ 410.000 - 600.000 đồng/kg