Giá cả thực phẩm tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).
- Cá lóc (sống): 70.000 đồng/ kg
- Cá điêu hồng: 50.000 – 60.000 đồng/ kg
- Bí ngòi: 20.000 – 25.000 đồng/ kg
- Bí đỏ: 12.000 – 16.000 đồng/ kg
- Su su: 12.000 – 14.000 đồng/ kg
- Tôm thẻ: 160.000 – 210.000 đồng/ kg
- Cam sành: 35.000 – 45.000 đồng/ kg
- Sầu riêng: 95.000 – 140.000 đồng/ kg
- Cam Mỹ: 100.000 đồng/ kg
Ích lợi của cá lóc với sức khỏe:
Cá lóc có vị ngọt, lành , tuỳ từng vùng còn có tên gọi cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp, là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn phong phú. Cá lóc thịt ít mỡ, giàu khoáng và vitamin. Đây là một trong những loài cá được biết đến nhiều nhất với những lợi ích dược lý truyền thống đã được xác định như tác dụng điều trị vết thương và giảm đau, khả năng tăng cường năng lượng cho người bệnh. Cá lóc có tính hàn nên thường được chế biến các món ăn vào mùa hè để hạn chế những bệnh về nhiệt do thời tiết nóng.
Ngoài ra cá lóc còn có thể chế biến nhiều món ngon, “bắt cơm” như cá lóc kho tộ, cá lóc kho thịt ba rọi, canh chua cá lóc, canh cá lóc măng chua, cá lóc kho nghệ, cá lóc hấp bầu... Nhiều món ngon khác từ cá lóc như bánh canh cá lóc, cá lóc nướng trui, cháo cá lóc rau đắng.