Giá cả thực phẩm tại siêu thị BigC:
Ba rọi heo đông lạnh: 99.000 đồng/kg
Móng giò heo đông lạnh cắt khúc: 59.900 đồng/kg
Đùi bò: 275.000 đồng/kg
Cá chim biển: 189.000 đồng/kg
Cà rốt Đà Lạt: 21.900 đồng/kg
Khổ qua: 22.900 đồng/kg
Thịt vai heo: 115.000 đồng/kg
Ổi giống Đài Loan: 11.900 đồng/kg
Cải thảo Đà Lạt: 14.900 đồng/kg
Bí đỏ tròn: 14.900 đồng/kg
Sở Công thương TPHCM kiến nghị quán ăn được bán tại chỗ
Cụ thể sở này kiến nghị cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP được mở cửa hoạt động bình thường, tức được tổ chức hoạt động bao gồm cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu.
Điều kiện của các cơ sở này hoạt động là đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.
Các hàng quán sẽ hoạt động đến trước 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.
Hiện nay, hàng quán tại TP.HCM vẫn bán theo hình thức bán mang đi. Lĩnh vực ăn uống do Ban quản lý an toàn thực phẩm TP quản lý, vì vậy, Sở Công thương TP cũng đề nghị giao ban này chủ trì, phối hợp với các quận huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các cơ sở thực hiện cũng như tổ chức hậu kiểm khi được phép bán phục vụ tại chỗ. Trước đó, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng kiến nghị cùng nội dung trên.