Giá cả thị trường hôm nay 27/2: Ớt từ 27.000 – 32.000 đồng/kg

(VOH) – Giá cả thị trường hôm nay 27/2/2021, ớt được bán với giá từ 27.000 – 32.000 đồng/kg (tùy loại) tại chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh).

Giá cả thực phẩm tại chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh):

  • Bí đao: 10.000 đồng/ kg
  • Khổ qua: 9.000 đồng/ kg
  • Dưa leo: 12.000 đồng/ kg
  • Ớt sừng Bến Tre: 32.000 đồng/ kg
  • Ớt hiểm (Củ Chi, Tây Ninh): 27.000 đồng/ kg
  • Chanh giấy Miền tây: 20.000 đồng/ kg
  • Chanh không hạt: 18.000 đồng/ kg
  • Trái tắc: 9.000 đồng/ kg
  • Đậu bắp (Củ Chi, Tây Ninh): 13.000 đồng/ kg
  • Cà tím: 10.000 đồng/ kg
  • Cà pháo: 8.000 đồng/ kg
Ngày 27 tháng 2 năm 2021, Thị trường hôm nay, Giá thực phẩm, Giá cả thị trường
Ảnh minh họa: PN

Ớt có khá nhiều công dụng hữu ích với sức khỏe. Chẳng hạn, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc vào năm 2011 cho thấy nếu thường xuyên ăn ớt có thể giúp kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, điều này sẽ mang lại lợi ích cho người bệnh tiểu đường. Theo đó, những người có chế độ ăn có thêm ớt đã giảm được lượng đường trong máu hơn 60% so với những người không ăn.

Ớt còn là gia vị có chứa nhiều capsaicin - chính là thành phần giúp ớt có vị cay nóng. Nhờ nó mà ớt có thể giúp giảm được các cơn đau bằng cách kích thích sức đề kháng của một số tế bào thần kinh. Các nhà khoa học ở London (Anh) cho biết, những người viêm khớp mà thường xuyên ăn ớt sẽ giảm được đáng kể các cơn đau hành hạ.

Ớt cũng rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể sinh nhiệt lượng. Chỉ cần ăn một ít ớt cũng sẽ giúp làm nóng cơ thể, đổ mồ hôi. Điều này sẽ làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm. Ngoài ra, ớt còn giúp bạn giảm tức ngực và chống lại các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Ớt không những hữu dụng đối với người bị phong hàn mà còn có ích trong việc điều chỉnh mỡ máu cũng rất có tác dụng. Các nghiên cứu của nước ngoài đã cho thấy chuột sau khi ăn đồ ăn có ớt, lượng cholesterol trong máu giảm rõ rệt.

Trong thành phần của ớt có giàu chất chống oxy hóa (antioxydants) như vitamin A, vitamin C... cần thiết cho sự tổng hợp collagen, làm cho tiến trình lão hóa chậm lại.

Tuy có nhiều công dụng nhưng có một số đối tượng cần phải kiêng ăn ớt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng bệnh như người bị viêm loét dạ dày, người bị bệnh trĩ, người bị đau mắt đỏ, phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Ngoài ra, việc ăn quá nhiều ớt có thể gây ra một số tác hại như làm chứng ợ nóng thêm trầm trọng, làm giảm vị giác, làm da dễ bị kích ứng,…Vì thế, cần dùng lượng vừa phải trong khẩu phần ăn của mình để phát huy tác dụng của ớt và tránh gây hại cho sức khỏe.

Bình luận