Thị trường trong nước, giá bưởi da xanh thời gian qua cũng tăng dần từ 15.000 đồng/kg lên 20.000 đồng/kg, có lúc 30.000 - 40.000 đồng/kg, thậm chí 50.000 đồng/kg. Tuy nhiên, những năm gần đây, do nguồn cung tăng, đầu ra có thời điểm không ổn định vì ảnh hưởng COVID-19 nên có lúc giá thấp.
Các năm qua, bưởi da xanh ở ĐBSCL cho hiệu quả kinh tế khá cao nhưng giá cả không ổn định, trồi sụt theo nhu cầu của thị trường Trung Quốc.
Hiện giá bưởi da xanh tại TPHCM dao động khoảng 25.000 - 45.000 đồng/kg tùy loại, dự báo tăng lên khoảng 30.000 - 50.000 đồng/kg trong dịp tết Quý Mão 2023.
Lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại hệ thống siêu thị ở Mỹ vào đầu tháng 12 này, giá bán lẻ ở mức từ 6,99 - 9,99 USD/Ib (khoảng 15-22 USD/kg), tương đương 375.000 - 535.000 đồng/kg. Trước đó, giữa tháng 10/2022, Cơ quan kiểm dịch thực vật của Việt Nam và Mỹ đẫ ký kết Chương trình xuất khẩu bưởi từ Việt Nam sang Mỹ. Bưởi là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được "xuất ngoại" sang thị trường này, sau các loại quả xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.
Mỹ là thị trường lớn đầy tiềm năng đối với các loại hoa qua tươi xuất khẩu của Việt Nam. Mỗi năm, nhu cầu tiêu thụ trái cây tại nước này lên tới 12 triệu tấn. Sản xuất trái cây tươi nội địa của nước này hiện chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu, 30% còn lại (tương đương với khoảng 3,6 triệu tấn) phải nhập khẩu.
Việt Nam hiện có 105,4 ngàn ha trồng bưởi, sản lượng gần 905 ngàn tấn, với các giống bưởi đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền. Riêng đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32 ngàn ha, với sản lượng khoảng 369 ngàn tấn... Đây là dư địa và cơ hội rất lớn cho trái cây Việt Nam nói chung và bưởi tươi nói riêng để tiếp cận thị trường Mỹ.