028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thị trường

Giá cả thị trường hôm nay 4/3/2021: Giá cả các loại hải sản

(VOH) – Giá cả thị trường hôm nay 4/3/2021, VOH cập nhật giá cả các loại hải sản tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh).

Giá cả các loại thủy hải sản tươi sống tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh):

Sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, giá cả các sản phẩm này khá ổn định. Cụ thể giá một số mặt hàng như sau:

  • Cá thát lát (Bạc Liêu): 70.000 – 105.000 đồng/ kg
  • Tôm sú sống (Long An): 125.000 – 280.000 đồng/ kg (tùy loại)
  • Mực ống (Phú Quốc): 140.000 – 220.000 đồng/ kg
  • Mực lá: 150.000 – 225.000 đồng/ kg
  • Tôm thẻ (Khánh Hòa): 160.000 – 250.000 đồng/ kg
  • Tôm càng (Bạc Liêu) 180.000 – 300.000 đồng/ kg
  • Ghẹ - Càng ghẹ(Vũng Tàu): 160.000 – 350.000 đồng/ kg
  • Nghêu (Hà Nội): 20.000 – 40.000 đồng/ kg
  • Nghêu (Bến Tre): 30,000 – 55.000 đồng/ kg
  • Sò lông (Bình Thuận): 30.000 – 80.000 đồng/ kg
  • Sò huyết (Cà Mau): 130.000 – 200.000 đồng/ kg
  • Ốc hương (Cần Giờ): 120.000 – 430.000 đồng/ kg
  • Ốc bươu (Long Xuyên): 30.000 – 50.000 đồng/ kg
  • Chem chép (Cà Mau): 70.000 – 90.000 đồng/ kg
Giá cả thị trường hôm nay 4/3/2021: Giá cả các loại hải sản 1
Ảnh minh họa: PN

Giá cả thực phẩm tại siêu thị BigC:

  • Thịt đùi heo: 109.000 đồng/ kg
  • Thịt heo xay gói 300g; 29.900 đồng/ gói
  • Cá bớp cắt khúc: 199.000 đồng/ kg
  • Thịt đùi bò: 249.000 đồng/ kg
  • Ớt xiêm rừng gói 50g: 12.500 đồng/ gói
  • Xà lách lolo xanh: 15.300 đồng/ kg
  • Cá diêu hồng làm sạch: 56.700 đồng/ kg
  • Bạch tuộc nhỏ: 125.000 đồng/ kg
  • Sầu riêng Ri6: 79.900 đồng/ kg
  • Bơ sáp loại 1: 59.900 đồng/ kg
Hải sản là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Tuy nhiên, có một số lưu ý cần quan tâm khi ăn hải sản:

- Thận trọng khi ăn các loại hải sản lạ, chưa nhiều người biết đến.

- Tránh xa các loại hải sản có thể chứa chất độc như bạch tuộc vòng xanh, sam biển, sao biển,...

- Không ăn hải sản đã để lâu.

- Hạn chế ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ.

- Nên chọn những hải sản tươi sống để chế biến vì các loại hải sản chết có nguy cơ sản xuất độc tố đe dọa sức khỏe.

- Không ăn trái cây sau khi ăn hải sản.

- Cẩn trọng khi cho trẻ em ăn hải sản.