028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Thị trường

Giá thép xây dựng hôm nay 23/11: Giá thép và nguyên liệu tăng do tồn kho thép giảm

(VOH) - Giá thép xây dựng ngày 23/11 tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp do kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ khi tồn kho thép giảm xuống mức thấp nhất 2 năm.

Giá thép xây dựng hôm nay tăng

Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 15 nhân dân tệ lên 3.657 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h30, ngày 23/11, giờ Việt Nam.

Giá thép xây dựng hôm nay 23/11/2019

Ảnh minh họa: internet

Trong bối cảnh giá thép ảm đạm - ít nhất là đối với các nhà sản xuất, một vài báo cáo của Reuters cho thấy một số áp lực không ngừng có thể khiến giá giảm vào đầu năm tới.

Nhu cầu tại Trung Quốc vẫn mạnh mẽ đáng ngạc nhiên nhưng hàng tồn kho đang giảm, cho thấy các nhà sản xuất đang chật vật để theo kịp nhu cầu.

Hơn nữa, Reuters báo cáo việc thực thi điều tra sẽ mạnh mẽ hơn và quá trình phê duyệt đang được xem xét, khiến ngành công nghiệp tin rằng nguồn cung sẽ hạn chế hơn nữa trong mùa đông năm nay.

Thông báo do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) và Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc kêu gọi chính quyền địa phương và Ủy ban Giám sát và Quản lí Tài sản Nhà nước (SASAC) xác minh năng lực sản xuất và đầu tư tài sản cố định của các công ty thép.

Cả năng lực pháp lí và việc làm bất hợp pháp, đều được xem xét kĩ lưỡng, vì một số nhà máy có tỉ lệ sử dụng công suất 150% trong năm 2019 - đặt ra câu hỏi về tính chính xác của ước tính công suất ban đầu.

Tháng này chứng kiến sự tăng giá ở Trung Quốc đối với cả hai sản phẩm thép thành phẩm (thép thanh xây dựng và thép cuộn cán nóng) và nguyên liệu đầu vào như quặng sắt và than cốc.

Cho đến nay, giá tăng rất khiêm tốn.

Nhưng nếu nhu cầu tiếp tục tiếp tục mạnh, khối lượng hàng có sẵn để xuất khẩu tại các nhà máy sẽ giảm và giá nguyên liệu bán sang các thị trường lân cận tăng, giúp triển vọng giá thép sẽ tăng mạnh trong năm tới trở nên lạc quan.

Thị trường thép quí III/2019: Xu hướng giảm giá, xuất khẩu Việt Nam giảm 5% cùng kì

 Sản lượng thép thế giới tăng nhẹ so với cùng kì năm trước nhưng thị trường thép thành phẩm hầu hết rơi vào xu hướng giảm giá. Doanh số bán hàng tăng lên khiến cạnh tranh khó khăn và giá giảm đáng kể tại một số nơi ở châu Á. Sản xuất và xuất khẩu thép của Việt Nam cũng giảm so cùng kì.

Sản lượng thép của Trung Quốc tăng trưởng trở lại, thúc đẩy nhu cầu và giá cả đối với nguyên liệu thô trong tháng 9. Tuy nhiên, giá quặng sắt giảm trở lại vào cuối tháng dù vẫn cao hơn một tháng trước.

Thị trường thép thành phẩm rơi vào xu hướng giảm giá. Nhu cầu thấp ở Ấn Độ buộc các nhà cung cấp trong nước tăng quy mô xuất khẩu. Doanh số bán hàng tăng lên khiến cạnh tranh khó khăn và giá giảm đáng kể tại một số nơi ở châu Á.

Dù vậy, dự báo giá thép có thể phục hồi trong tháng tới nhờ nhu cầu trong nước tăng lên vào cuối năm.

Thị trường thép thành phẩm thu hẹp ở Mỹ và Nhật Bản tiếp tục gây áp lực đáng kể đối với các nhà xuất khẩu thép phế liệu. Nhu cầu thép dài vẫn trì trệ ở các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), Bắc Phi và Thổ Nhĩ Kỳ Các nhà cung cấp phải hạ giá thép phế liệu liên tiếp trong tháng 8 và 9.

Chỉ có thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi đang thể hiện sự lạc quan thận trọng.

Tại Việt Nam, sản xuất thép tháng 9 đạt gần 2 triệu tấn, giảm 5,23% so với tháng trước, và xấp xỉ so với cùng kì năm ngoái. Bán hàng đạt hơn 1,8 triệu tấn, giảm 0,6% so với tháng trước.

Trong đó, xuất khẩu thép đạt 364.719 tấn, giảm 2,6% so với tháng 8 và giảm 4,8% so với cùng kì năm ngoái. Các sản phẩm thép phế liệu, cuộn cán nóng (HRC), than mỡ luyện coke đều rơi vào xu hướng trượt giá.

Giá thép xây dựng hôm nay 22/11: Giá thép giảm, quặng sắt tăng nhẹ  - Giá thép ngày 22/11 giảm, giá quặng sắt tăng nhẹ trong bối cảnh không chắc chắn liệu Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" trong năm nay hay ...
 
Giá xăng dầu hôm nay 23/11: Tiếp tục giảm, giá dầu rời đỉnh 2 tháng - Giá xăng dầu ngày 23/11 giảm và rời đỉnh 2 tháng do thị trường lo ngại đàm phán Mỹ-Trung không có nhiều chuyển biến tích cực làm lu mờ kỳ vọng về việc gia hạn cắt giảm sản lượng của ...