Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Kim ngạch xuất khẩu cả nước 6 tháng đầu năm 2010 đạt 32,47 tỷ USD tăng 17% so cùng kỳ

    (VOH) - Hôm qua, tại TPHCM Bộ Công thương tổ chức hội nghị giao ban tình hình xuất khẩu 6 tháng đầu năm và bàn các biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu 6 tháng cuối năm 2010. Thứ trưởng Bộ công thương Nguyễn Thành Biên chủ trì hội nghị.

    Trong 6 tháng đầu năm 2010, kim ngạch xuất khẩu đạt 32,47 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2009. Nhìn chung, các mặt hàng xuất khẩu của TPHCM đều có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân mỗi tháng kim ngạch xuất khẩu đạt 5,41 tỷ USD, tăng cao hơn mức bình quân kế hoạch năm (là 5,04 tỷ USD/tháng). Điều này cho thấy, tình hình xuất khẩu đang hồi phục mạnh sau suy thoái kinh tế. Tính chung 6 tháng đầu năm, xuất khẩu đã hoàn thành 53,7% kế hoạch năm.

    Để đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu năm 2010 đạt trên 6% và kiểm soát nhập siêu trong khoảng 20% kim ngạch xuất khẩu, trong thời gian còn lại của năm Bộ công thương đưa ra các giải pháp điều hành xuất nhập khẩu như: Tiếp tục phối hợp với các bộ ngành triển khai các nội dung về đẩy mạnh xuất khẩu, kiềm chế nhập siêu cũng như Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốt độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm 2010. Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên, cho biết thêm:

    Phan Khanh