Mùa Trung thu 2011: Giá nguyên liệu làm bánh tăng từ 30%-50%

(VOH) - Theo các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, giá nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu năm nay tăng khá cao, từ 30%-50% so với năm ngoái. Tuy vậy, các doanh nghiệp vẫn đưa sản phẩm ra thị trường sớm và cân nhắc trước khi điều chỉnh giá bán lẻ trên thị trường.

Công ty Bibica thu hẹp phân khúc bánh thiếu nhi và hướng đến phân khúc bánh cao cấp. Công ty Kinh Đô tham gia thị trường 2011 với 2.000 tấn bánh, chỉ điều chỉnh giá sản phẩm tăng bình quân từ 10%-20% tùy loại so với mùa Trung thu trước.

Với sự quan tâm sức khỏe của người tiêu dùng, mùa Trung thu 2011 Kinh Đô tạo cải tiến dòng sản phẩm Trung thu bằng công thức giảm ngọt; sử dụng 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường; hộp bánh cũng được thiết kế hoàn toàn mới, với hai tông màu đỏ truyền thống và hồng cánh sen.