Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tập đoàn công nghiệp cao su VN - đạt doanh thu 14.000 tỷ đồng

  (VOH) - Trong năm 2009, mặc dù vẫn chịu nhiều khó khăn từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng hoạt động của tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam vẫn đạt được kết quả khả quan.

  HTML clipboard
   

  Tổng doanh thu của năm 2009 lên đến 14.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 4000 tỷ đồng. Các sản phẩm cao su của tập đoàn đã được tiêu thụ ở 37 quốc gia , trong đó có các thị trường lớn như Mỹ, Nhật , Pháp , đức , Singapore, Trung Quốc....

  Trong năm qua, một trong những lĩnh vực ưu tiên của tập đoàn là mở rộng diện tích cây cao su thêm 50.000 hecta ở khu vực Tây Bắc, vùng duyên hải Miền Trung và cả ở nước ngoài như Campuchia và Lào. Hiện tại tổng diện tích cây cao su của tập đoàn là 300.000 hecta và dự kiến đến năm 2015 là 500.000 hecta. Định hướng ở năm 2010 và những năm tiếp theo của tập đoàn là đa dạng hóa ngành nghề ,mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động. Trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp nhằm thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến cao su, hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thô. Vốn chủ sở hữu của tập đoàn trên 1 tỷ USD và là một trong 8 tập đoàn kinh tế nhà nước có tiềm lực và thương hiệu mạnh.

  Mỹ Trang