Thị trường ngày 28/11/2009

(VOH) - Hôm 28/11, vàng thế giới đứng ở mức 1.176 Đôla Mỹ/ounce. Như vậy là giảm 10 Đôla Mỹ so với ngày hôm qua nhưng đã tăng đến 26 Đôla Mỹ so với cuối tuần trước. Trái ngược với xu hướng giảm của của vàng, dầu thô thế giới đứng ở mức 77 Đôla Mỹ/thùng, tăng 1 Đôla Mỹ so với ngày 27/11.

Thị trường ngày 28/11/2009

 

(VOH) - Hôm 28/11, vàng thế giới đứng ở mức 1.176 Đôla Mỹ/ounce. Như vậy là giảm 10 Đôla Mỹ so với ngày hôm qua nhưng đã tăng đến 26 Đôla Mỹ so với cuối tuần trước. Trái ngược với xu hướng giảm của của vàng, dầu thô thế giới đứng ở mức 77 Đôla Mỹ/thùng, tăng 1 Đôla Mỹ so với ngày 27/11.

 

Trong tuần, giá vàng thế giới liên tục tăng, có lúc lên 1.194,9 Đôla Mỹ; tăng 37% so đầu năm và là mức tăng cao nhất từ năm 1979. Nguyên nhân là do: nhiều ngân hàng trung ương mua vàng đa dạng hoá dự trữ ngoại hối. Cuối tuần, xảy ra sự kiện Dubai khuất nợ, làm chấn động thị trường tài chính thế giới, các nhà đầu tư chuyển sang mua Yen dự trữ làm đồng JPY lên cao 14 năm qua. Cuối tuần, giá vàng giảm nhẹ do thị trường bán vàng kiếm lời trước kỳ nghỉ lễ.

 

Tại thị trường nội địa, giá vàng miếng 4 số 9 của SJC đang đứng ở mức 28 triệu 450 ngàn đồng/lượng, giảm 180 ngàn đồng.

 

Về tỷ giá niêm yết giữa đồng Việt Nam và Đôla Mỹ, theo Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam ngày hôm nay, một Đôla Mỹ tương ứng 18.482 đồng, tăng 13 đồng so với ngày hôm qua nhưng đã tăng hơn 1.200 đồng với cuối tuần trước.

 

 

Các công ty kinh doanh gas trong nước điều chỉnh giá gas tăng thêm là 22.000 đ/bình 12kg

Trong tuần, các công ty kinh doanh gas trong nước điều chỉnh giá gas tăng thêm là 22.000 đ/bình 12kg, nâng giá gas bán lẻ lên 267.000 đ/bình 12kg. Mức giá này cũng đươc áp dụng cho suốt tháng 12/2009. Như vậy, từ đầu tháng 11 đến nay, có 3 lần giá gas được điều chỉnh tăng với tổng mức tăng là 41.000 đ/bình 12kg. Ông Lê Phúc Đại, tổng GĐ Công ty Năng lượng Đại Việt cho biết thêm về nguyên nhân tăng giá gas do chủ yếu là chênh lệch tỷ giá ngân hàng:

Về các mặt hàng nông sản thực phẩm chưa có dấu hiệu tăng giá do tác động của điều chỉnh giá xăng dầu tại các chợ đầu mối.

 

Xuân Đào

Bình luận