TPHCM: đảm bảo hàng bình ổn, giá không tăng trước trong và sau Tết Bính Thân

(VOH) - Chiều 17/11/2015, tại UBND TP, chủ tịch UBND TP – Lê Hoàng Quân chủ trì cuộc họp về chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Bính Thân 2016.

Theo kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu dịp Tết của Sở Công thương TPHCM, tổng giá trị hàng hóa chuẩn bị đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tăng gần 500 tỷ đồng so với Tết 2015, giá bán hàng hóa trong chương trình bình ổn thị trường đảm bảo không tăng trong 2 tháng trước, trong và sau Tết; thực hiện giảm giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong các ngày cận Tết để phục vụ công nhân, người lao động mua sắm trễ; các siêu thị, điểm bán hàng bình ổn tăng cường thời gian bán hàng thời điểm cận Tết; các doanh nghiệp, đoàn thể tổ chức hơn 300 chuyến bán hàng lưu động phục vụ người lao động nghèo, công nhân.

Song song đó, Sở Công thương TP phối hợp cùng các sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Y Tế, Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu Công nghiệp, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thực hiện kế hoạch Tết của doanh nghiệp bình ổn thị trường, các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Ảnh minh họa - Nguồn: HTV.

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đề nghị Sở Công thương TP phối hợp với các Sở ngành chức năng, Phòng kinh tế 24 quận, huyện nhằm đảm bảo thực hiện kế hoạch chuẩn bị Tết đạt các yêu cầu như: các doanh nghiệp chủ lực của TP đảm bảo lượng hàng, kiểm soát nguồn hàng an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả bình ổn, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá; đáp ứng nhu cầu người dân TP và cả công nhân, sinh viên học tập, làm việc tại TP trở về quê ăn Tết.

Đồng thời, lưu ý ngành ngân hàng đảm bảo lãi suất cho vay không tăng để ổn định sản xuất kinh doanh cuối năm, đảm bảo hệ thống ATM thông suốt những ngày cận Tết khi doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết cho công nhân,…làm sao đảm bảo hàng Tết đến được với người dân vùng sâu, vùng xa; đảm bảo ngày 29 Tết bà con xa quê về quê ăn Tết chu đáo, an toàn.

"Cần chú ý hàng Tết chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm sao mẫu mã hàng hóa hàng năm được nâng lên để cạnh tranh; đảm bảo giá thành, an toàn...từ chỗ ăn cho no, bây giờ hướng tới ăn ngon, mặc đẹp", Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nói.