TPHCM tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

(VOH) - Sáng nay (16/12), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM tổ chức triển khai đợt cao điểm hành động “Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp” và công tác quản lý an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Bính Thân năm 2016.

Triển khai đợt cao điểm hành động “Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp”, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì phối hợp cùng các Sở ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn GAP, xây dựng cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; đặc biệt là không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục…

UBND 24 quận huyện sẽ kiểm tra và xử phạt nghiêm theo quy định pháp luật đối với các cơ sở, điểm giết mổ gia cầm không đảm bảo yêu cầu.

Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Giao thông.

Ông Trần Văn Sơn, Phó chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP nói: "Nhận diện mối nguy chúng ta mới có thể đưa ra các quy định, kiểm tra đánh giá cơ sở, biết mối nguy đó từ đâu đến và có tác hại như thế nào nhằm kiểm soát, ngân chặn những sản phẩm gây mất an toàn thực phẩm".

Đợt cao điểm hành động sẽ được thực hiện từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2016, lồng vào công tác tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.