028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

TPHCM tiếp tục bảo đảm an toàn thực phẩm, nói không với chất cấm

(VOH) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế và Sở Công Thương TP phối hợp tổ chức thông tin về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ảnh: phapluattp

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp từ nay đến Tết Nguyên đán 2016. Theo đó, tiếp tục bảo đảm an toàn thực phẩm, nói không với chất cấm. Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: "Quan trọng nhất là sự phối hợp tốt ở các tỉnh. Hiện nay, chúng tôi ký kết phối hợp với 21 tỉnh có cung cấp nông sản về TPHCM. Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ đi 7 tỉnh có sản phẩm trọng điểm cung cấp cho TPHCM để phối hợp kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, sẽ phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Thủy sản của Bộ Nông nghiệp và chủ động với các chi cục tăng tần xuất lấy mẫu, tăng chủng loại lấy mẫu để phối hợp giám sát. Lần này, chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan và phối hợp thêm với cảnh sát điều tra và xử lý nghiêm hơn các vi phạm đưa đến TPHCM những sản phẩm mất an toàn cho người tiêu dùng".

Về xử lý các vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y nói: "Để xử lý quyết liệt và đồng bộ, tránh những trường hợp lợi dụng. Thông tư 57 quy định là buộc tiêu hủy khi phát hiện, hai là phải lưu giữ cho đến khi gia súc loại thải hết chất cấm, đây là một lỗ hổng trong quản lý và chưa quyết liệt trong xử lý. Chúng tôi kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề xuất điều chỉnh lại Thông tư 57 trên cơ sở đối với các thương nhân cố tình gian lận, kiếm lợi nhuận từ vấn đề này, cần quyết liệt xử lý thật nặng mới hy vọng đạt hiệu quả cao nhất".

Trong vấn đề phối hợp, liên kết cung ứng sản phẩm nông nghiệp cho thị trường thành phố, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương thông tin: "Dự kiến đầu tháng 12 thông qua chương trình hợp tác thương mại 5 năm giữa TPHCM và các tỉnh về tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu để cung ứng hàng hóa Tết. Hưởng ứng đợt cao điểm an toàn thực phẩm từ nay cho đến Tết nguyên đán, chúng tôi trưng bày giới thiệu sản phẩm an toàn và cung cấp brochure của doanh nghiệp có cửa hàng sản phẩm sạch này".

Nguyễn Thắng