Thêm 3 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy

Chỉ trong hai ngày, lực lượng chức năng tại Đắk Lắk và Tây Ninh phát hiện, quy tập 3 hài cốt liệt sĩ, trong đó có những bộ hài cốt được tìm thấy từ nguồn tin của nhân chứng và người dân.

Tại Đắk Lắk, ngày 24/7, UBND xã Tây Sơn phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và UBND xã Sơn Hòa tổ chức lễ truy điệu, an táng 2 hài cốt liệt sĩ được Đội K51 quy tập tại khu vực núi Hòn Ông, thuộc thôn Phước Tân, xã Tây Sơn.

Thông tin tìm kiếm do ông Sô Hỗn, 96 tuổi, người Chăm H'roi, cung cấp. Trong giai đoạn 1968-1969, ông từng làm giao liên tại khu vực Bệnh xá Trúc Bạch, nơi nhiều thương binh được đưa về điều trị. Theo lời kể, một số người hy sinh đã được an táng quanh khu vực núi Hòn Ông.

Từ nguồn tin của nhân chứng lịch sử, lực lượng chức năng tổ chức khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 2 hài cốt. Mẫu sinh phẩm đã được lấy để phục vụ giám định ADN, xác định danh tính.

Thêm một bộ hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy ở ấp Tân Tây được đưa về quàn tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thành, Tây Ninh - Ảnh
Thêm một bộ hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy ở ấp Tân Tây được đưa về quàn tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thành, Tây Ninh - Ảnh: TTO

Cùng ngày, Đội K71 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh đã phát hiện thêm một bộ hài cốt liệt sĩ tại ấp Tân Tây, xã Tân Thành, ở độ sâu khoảng 1,4 mét. Vị trí này cách nơi phát hiện một bộ hài cốt trước đó vào ngày 23/7 khoảng 200 mét.

Cả hai bộ hài cốt được đưa về quàn tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Thành. Mẫu sinh phẩm cũng được lấy để giám định ADN. Công tác tìm kiếm, quy tập tại khu vực này tiếp tục được triển khai.

Bình luận