Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cảnh báo dông lốc và mưa đá ở vùng núi Bắc bộ

  Theo Đài KTTV quốc gia, chiều nay (6/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và dông; riêng vùng núi có mưa vừa, cục bộ có mưa to.

  Hiện nay trên khu vực tỉnh Điện Biên, Sơn La đang có mưa vừa, có nơi mưa to: Lượng mưa đo được (từ 3 giờ đến 13 giờ ngày 6/4) tại trạm Mường Nhà (Điện Biên): 169mm, Tây Trang (Điện Biên): 55mm; Mường Lèo: 64mm, Sốp Cộp (Sơn La): 55mm. Trạm Tấu (Yên Bái): 36mm

  Nhận định trong khoảng 6-12 giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 30-70mm, có nơi 100mm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ: - Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La

  Mô phỏng ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa dông khu vực Bắc bộ - Ảnh: NCHMF

  Dự báo: Đêm nay và sáng mai (7/4), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió mực 1500m nên khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, và dông; riêng Điện Biên, Sơn La có mưa to; tổng lượng mưa dự báo phổ biến 10-30mm/12 giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Từ ngày 7/4 đến ngày 9/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

  M.H