Dự báo thời tiết hôm nay 30/5/2023: Nam bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to và rải rác có dông

VOH - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/5) khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Bắc bộ và Bắc Trung bộ nắng nóng diện rộng.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 30/5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối). Mưa to đến rất to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Mưa dông ở khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/5/2023: Nam bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to và rải rác có dông 1
Mưa lớn gây lũ quét ở vùng núi Nam Trường Sơn - Ảnh: TTXVN

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 25 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ C.

Ở các tỉnh Đông Bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25-28 độ đến cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ, cao nhất từ 35-37 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ đến cao nhất 33-36 độ, vùng núi có nơi trên 37 độ C.

Ở Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận) có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ đến cao nhất 31-34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết tương tự nhau với trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ từ 20-23 độ, cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Vùng Nam bộ nhiệt độ cao hơn, ở khoảng 23-26 độ đến 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Tin liên quan