Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH)

VOH - Sáng 20/4, Bà Wong Chia Chiann – Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH).

Bà Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TPHCM (VAFA) và các thành viên VAFA cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, Bà Wong Chia Chiann – Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM mong muốn được làm “cầu nối” và chia sẻ thế mạnh để hai bên kết nối và tăng cường đối ngoại nhân dân, tăng cường hợp tác giao lưu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch và giáo dục.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 1
Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: K.H

Tham quan nhà hát VOH để xem xét tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, kinh tế, giáo dục, tháng 6/2023 Tổng lãnh sự sẽ tổ chức nhiều sự kiện nhân lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia (30/3/1973 - 30/3/2023) và mong muốn được xem xét lựa chọn nhà hát VOH Music One để tổ chức sự kiện.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 2

Bà Wong Chia Chiann - Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM phát biểu tại buổi làm việc -  Ảnh: K.H

Từ ngày 9-18/6/2023, Tổng Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM sẽ tổ chức một chuỗi sự kiện Hội chợ triển lãm tại TP Thủ Đức dự kiến sẽ thu hút 36 doanh nghiệp Malaysia giao lưu xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch, giáo dục, văn hóa, ẩm thực.

Đặc biệt là sự kiện Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tổ chức vào ngày 13/6/2023.

Đây là sự kiện quan trọng nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị trường tồn giữa Malaysia và Việt Nam, thiết lập thêm mối quan hệ mới trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Mong muốn VOH sẽ là kênh thông tin giúp truyền tải thông điệp hữu nghị Malaysia - Việt Nam, Bà Wong Chia Chiann – Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM chia sẻ.

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài TNND TPHCM (VOH) giới thiệu với đoàn về những thành quả, dấu ấn tự hào của Đài VOH.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 3

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài TNND TPHCM (VOH) phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: K.H

Bản thân ông và một số cán bộ của Đài đã có dịp đến thăm và học tập kinh nghiệm, nâng chất thêm hoạt động phát thanh của VOH tại Đài Phát thanh truyền hình Astro Arena của Malaysia.

Hiện VOH đang từng bước chuyển mình để thích nghi với phát thanh hiện đại vì phát thanh vẫn là một phương tiện truyền thông hiệu quả và sinh động.

Ông Lê Công Đồng khẳng định, với vai trò của mình VOH sẵn sàng phối hợp với các đài phát thanh truyền hình của Malaysia xây dựng các chương trình tuyên truyền về Malaysia và Việt Nam .

Trong năm 2023, VOH đặc biệt quan tâm chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia, theo dõi và đưa tin chuỗi hoạt động này của Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM, ông Lê Công Đồng chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 4
Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài TNND TPHCM (VOH) tặng quà lưu niệm cho bà Wong Chia Chiann – Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM - Ảnh: K.H
Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 5
Đoàn Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM và VAFA chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo Đài TNND TPHCM (VOH)

Trong khuôn khổ làm việc, Đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự Malaysia đã tham quan bảo tàng VOH, bảo tàng nhạc cụ dân tộc, Nhà hát Music One và hệ thống phòng thu tại Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 6

Đoàn tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM tham quan bảo tàng VOH  - Ảnh: K.H

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 7
Đoàn tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM tham quan bảo tàng VOH  - Ảnh: K.H

Bà Wong Chia Chiann – Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM còn tham gia giao lưu trực tiếp trên sóng Kênh Giao thông Đô thị (FM 95.6Mhz), chia sẻ với thính giả về hoạt động của Tổng lãnh sự, giới thiệu về hoạt động của đoàn nghệ thuật và những văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Malaysia.Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 7

Bà Wong Chia Chiann – Tổng lãnh sự Malaysia tại TPHCM tham gia giao lưu trực tiếp trên sóng Kênh Giao thông Đô thị (FM 95.6Mhz)  - Ảnh: K.H
Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 8
Đoàn Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM chụp ảnh lưu niệm với ekíp kênh Giao thông Đô thị (FM 95.6Mhz)

Khi thăm quan và xem một số tiết mục văn hóa của Nga, Thái Lan và Hàn Quốc đã từng diễn ra tại nhà hát VOH Music One, Bà Wong Chia Chiann rất ấn tượng về sự đầu tư, và chất lượng âm thanh của Nhà hát. Bà mong muốn sẽ đặt hàng nhiều sự kiện văn hóa, hữu nghị tại đây.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM thăm và làm việc với Đài TNND TPHCM (VOH) 9
Đoàn Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM tham quan Nhà hát VOH  - Ảnh: K.H

 

Tin liên quan