Diễn viên đóng phim Tây Du Ký qua đời, hưởng thọ 98 tuổi

(VOH) - Diễn viên thủ vai Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký vừa qua đời tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Người hâm mộ không khỏi tiếc thương khi hay tin nam diễn viên gạo cội Trịnh Dung đã qua đời ngày 24/12, hưởng thọ 98 tuổi. Ông từng rất nổi tiếng với vai diễn Thái Thượng Lão Quân trong phim Tây Du Ký phát hành năm 1986.

dien-vien-thai-thuong-lao-qun-trong-tay-du-ky-qua-doi-1
Nam diễn viên thủ vai Thái Thượng Lão Quân trong phim Tây Du Ký qua đời ở tuổi 98.

Trong cáo phó, gia đình của cố diễn viên cho biết ông mất tại Bắc Kinh, Trung Quốc vì bệnh tật. Trên trang cá nhân, nam diễn viên nổi tiếng Lục Tiểu Linh Đồng đã không giấu giấu được sự đau buồn mà chia sẻ dòng trạng thái: "Bác mãi mãi là Thái Thượng Lão Quân".

dien-vien-thai-thuong-lao-qun-trong-tay-du-ky-qua-doi-2
Lục Tiểu Linh Đồng đã gửi lời chia buồn và tưởng nhớ đến người đàn anh ngay trên trang cá nhân của mình.

Trong phim Tây Du Ký, nhân vật Thái Thượng Lão Quân là thần tiên trên Thiên đình, có nhiều phép thuật và bảo vật. Tôn Ngộ Không đã phạm tội tày trời nên bị ông nhốt trong lò bát quái nhưng Ngộ Không nghĩ cách thoát ra, đẩy đổ lò.

dien-vien-thai-thuong-lao-qun-trong-tay-du-ky-qua-doi-4
Vai diễn Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký được xem là thành tựu để đời của nam diễn viên gạo cội.

Xem thêm: Bác bỏ tin đồn thất thiệt, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng hiện vẫn đang rất khoẻ mạnh!

Ngoài vai diễn để đời kể trên, nam diễn viên còn tham gia diễn xuất trong nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như: Tam Quốc Diễn Nghĩa, Đường Minh Hoàng, Lưỡng Cung Hoàng Thái Hậu... Không ít khán giả nhận định Trịnh Dung sở hữu nét diễn xuất riêng biệt. Chính điều này đã giúp cho các vai diễn của ông tạo được nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Ngoài đóng phim truyền hình, điện ảnh, Trịnh Dung còn là một nghệ sĩ sân khấu kỳ cựu. 

dien-vien-thai-thuong-lao-qun-trong-tay-du-ky-qua-doi-3
Ngoài vai diễn để đời trong Tây Du Ký, Trịnh Dung còn góp mặt trong nhiều dự án khác và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

Tác phẩm kinh điển Tây Du Ký bấm máy vào năm 1982 và công chiếu lần đầu năm 1986, do Dương Khiết (1929 - 2017) làm đạo diễn. Thời điểm đó, việc đi lại hay vận chuyển vẫn gặp nhiều khó khăn, đoàn phim phải ghi hình tại nhiều nơi hiểm trở như Hỏa Diệm Sơn ở Tân Cương, rừng sâu ở Cát Lâm, thác nước ở Cửu Trại Câu, ngôi chùa trên vách núi ở tỉnh Sơn Tây... Dù kỹ xảo không được hoàn hảo, nhưng Tây Du Ký đã trở thành tác phẩm kinh điển, được người xem tại nhiều quốc gia châu Á yêu thích và giữ kỷ lục phim được phát lại nhiều lần nhất ở Trung Quốc.

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!

Ảnh: Internet

Tin liên quan