028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bác bỏ tin đồn thất thiệt, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng hiện vẫn đang rất khoẻ mạnh!

(VOH) - Phẫn nộ với thông tin giả trên mạng xã hội Facebook, nam diễn viên kỳ cựu Lục Tiểu Linh Đồng vẫn rất khỏe mạnh. Hãy nên xem lại vấn đề xác thực thông tin trước khi đăng!

Cách đây 2 tiếng, bỗng nhiên trên một số fanpage Facebook có lượng người theo dõi lớn tại Việt Nam đăng thông tin nam diễn viên gạo cội người Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng đã mất. Đây hoàn toàn là thông tin giả mạo, không đúng sự thật.

Lục Tiểu Linh Đồng là người thể hiện hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không kinh điển bậc nhất trên màn ảnh đã đi sâu vào lòng biết bao thế hệ khán giả, đến nay vẫn chưa có diễn viên nào có thể vượt mặt ông. 

Hơn hết, nam diễn viên là người có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với Trung Quốc, mọi thông tin quan trọng về Lục Tiểu Linh Đồng luôn và chắc chắn sẽ được netizen Trung Quốc lan truyền một cách chóng mặt. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào thông báo rằng nam diễn viên đã qua đời, trang Weibo của ông vẫn cập nhật trạng thái đều đặn.

Bác bỏ tin đồn thất thiệt, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng hiện vẫn đang rất khoẻ mạnh! 1
Ngày cập nhật weibo gần nhất 5/4/2022.
Bác bỏ tin đồn thất thiệt, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng hiện vẫn đang rất khoẻ mạnh! 2
Trang Weibo cá nhân của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

Tình trạng thông tin giả mạo chưa được xác thực đã lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian gần đây rất đáng báo động. Người dùng mạng nên sáng suốt, tìm hiểu kỹ trước khi chia sẻ hay lan truyền bất cứ thông tin nào. Bởi vì không khi cung cấp thông tin sai sự thật thì dù vô tình hay cố ý vẫn sẽ gây ra những hậu quả khó lường. 

Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa chết 4
Tin tức Lục Tiểu Linh Đồng qua đời được các trang mạng chia sẻ rầm rộ
Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa chết 4
Một nam nghệ sĩ sở hữu trang fanpage tick xanh sở hữu nhiều fan hâm mộ còn chia sẻ lại thông tin này.

Về tin đồn giả "nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã qua đời", phải chăng những người đưa tin đang gặp phải vấn đề thiếu kiến thức về ngoại ngữ nên mới hiểu sai về những thông tin gốc bằng tiếng Trung? Ai đó đã có sự nhầm lẫn hoặc thậm chí cố tình tung tin đồn nhảm để câu like câu view thì hành động này cần phải lên án. Vì thiếu đạo đức vô cùng.

Bởi vì không chỉ là tính mạng của một người, đây còn là tin tức liên quan đến một nhân vật rất nổi tiếng, có nhiều cống hiến và tầm ảnh hưởng không nhỏ cho nền nghệ thuật Trung Quốc. Thậm chí cộng đồng quốc tế, nếu những khán giả nào đã từng xem qua vai diễn để đời Tôn Ngộ Không của ông trong Tây Du Ký cũng không thể chấp nhận tin đồn thất thiệt như thế này.

Bác bỏ tin đồn thất thiệt, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng hiện vẫn đang rất khoẻ mạnh! 3
Hình ảnh gần đây nhất của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.
Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng vẫn chưa chết 6
Nhiều người dùng mạng biết tiếng Trung đều lên án gay gắt việc nguồn tin chưa được xác thực mà các hot-name ở Việt Nam đã lan truyền lung tung.

Ở tuổi 62, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Ông vẫn thường góp mặt trong một số chương trình truyền hình, tham gia các hoạt động cộng đồng thiết thực, luôn lan truyền tinh thần tích cực và vui vẻ đến cho mọi người.

Sau sự việc lần này, hy vọng bất cứ ai trước khi truyền tải bất kỳ thông tin gì hãy nên thật cẩn trọng, tìm hiểu kỹ càng và xác thực độ chính xác tránh đưa tin đồn nhảm, sai sự thật gây bức xúc.

Nguồn ảnh: Weibo.