028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Hoạt động sao

Không thể tổ chức giỗ đầu cho nghệ sĩ Anh Vũ, NSND Hồng Vân và các đồng nghiệp có chia sẻ xúc động

(VOH) - Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các bạn bè đồng nghiệp đã không thể tổ chức giỗ đầu cho cố nghệ sĩ Anh Vũ. Thay vào đó, mọi người đã có những chia sẻ xúc động về nam nghệ sĩ quá cố.

Cách đây gần 1 năm, cả showbiz bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Anh Vũ khi đang lưu diễn tại Mỹ. Theo như đã hẹn, các nghệ sĩ đồng nghiệp sẽ chọn ngày 1/4 để tổ chức suất diễn vở kịch có sự tham gia của Anh Vũ, đồng thời tổ chức cúng giỗ đầu cho anh.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các anh em nghệ sĩ đã không thể cùng nhau họp mặt, mỗi người chỉ có thể thắp cho anh một nén nhang để tưởng nhớ.

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh1
Tròn một năm ngày mất của nghệ sĩ Anh Vũ nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều bạn bè đồng nghiệp không thể tụ họp

Dù không thể họp mặt để cùng nhau tổ chức giỗ đầu cho cố nghệ sĩ Anh Vũ nhưng NSND Hồng Vân và các diễn viên của sân khấu kịch Phú Nhuận đều không giấu được niềm xúc động khi nhớ về người bạn, người đồng nghiệp quá cố.

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân bày tỏ niềm nhớ thương đến người em quá cố: “Thương gửi Anh Vũ! Một năm trôi qua thật nhanh, hôm qua là giỗ đầu của em tính theo ngày âm nhưng đối với chị và anh em trong nghề cũng như khán giả của Vũ thì 1/4 mới là ngày Vũ xa mọi người vĩnh viễn... Mọi người đã hẹn nhau 1/4 sẽ làm mấy bàn trên mộ cho Vũ nhưng dịch bệnh thế này chả biết phải làm sao..."

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh2
Nghệ sĩ Hồng Vân bày tỏ niềm tiếc thương người em quá cố

Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân cũng bất ngờ kể câu chuyện tâm linh và mình vừa gặp phải. Theo đó, nữ nghệ sĩ tiết lộ cả ngày hôm qua mình bị nhức đầu, dù đã uống thuốc hay thử những cách khác nhưng vẫn không khỏi. Cô lo lắng không biết nguyên nhân có phải vì nghệ sĩ Anh Vũ đang “giận hờn” gì mình không.

NSND Hồng Vân cũng cảm thấy vô cùng có lỗi khi không thể tổ chức giỗ đầu cho cố nghệ sĩ Anh Vũ: “Cứ nghĩ đến việc giỗ đầu của em mà không thể tổ chức buổi họp mặt những bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả đến thắp nén nhang cho em mà chị cứ thấy nhói trong lòng. Nhưng chắc chắn chị sẽ lên thăm em Vũ nhé! Nếu thật sự có kiếp sau vẫn sẽ mong chị em mình được đứng chung sân khấu. Vĩnh biệt Anh Vũ của chị”.

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh3
Nữ nghệ sĩ chia sẻ câu chuyện tâm linh liên quan đến nghệ sĩ Anh Vũ

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh4
Gia đình tổ chức mâm cơm đơn giản tưởng nhớ nghệ sĩ Anh Vũ

Không chỉ nghệ sĩ Hồng Vân mà nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng không giấu được niềm tiếc thương cố nghệ sĩ Anh Vũ. Dù đang ở Mỹ nhưng ca sĩ Leon Vũ – bạn thân cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn tổ chức cúng cơm gồm những món ăn đơn giản mà sinh thời danh hài Anh Vũ ưa thích. "Một năm trôi qua nhanh quá. Trong thời điểm này, cả thế giới đang ra sức chống dịch Covid-19, tôi không bay về được để thắp nén hương cho bạn. Đành hẹn lại dịp sau nhé. Mãi nhớ" – Ca sĩ Leon Vũ tâm sự.

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh5
Ca sĩ Leon Vũ, bạn thân cố nghệ sĩ Anh Vũ

Cùng với đó, NSƯT Ngọc Huyền cũng không quên được những kỉ niệm với người bạn quá cố: "Đi diễn ở các nước, lúc nào gặp Anh Vũ cũng được cười no nê vì sự duyên dáng, đáng yêu của em. Một năm trôi qua rồi, sân khấu vắng tiếng cười của Anh Vũ. Nhớ em nhiều lắm!"

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh6
Nữ nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng không giấu được niềm xúc động

NS Thanh Thủy xúc động nhớ lại kỷ niệm với danh hài Anh Vũ: "Chúng tôi dự tính sẽ tổ chức giỗ đầu cho cố nghệ sĩ tại phần mộ của Anh Vũ. Hy vọng đại dịch sẽ bị đẩy lùi để đến tháng 4, sẽ tổ chức thắp hương, tưởng nhớ Anh Vũ tại phần mộ ở nghĩa trang quận 9".

voh-dong-nghiep-tuong-nho-nghe-si-anh-vu-voh.com.vn-anh7
Nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ về kỷ niệm cũ với Anh Vũ

Danh ca Thái Thanh – người đã nằm xuống nhưng tiếng hát vẫn sẽ luôn tỏa hào quang rực rỡ: Dù đã ra đi về nơi yên nghỉ cuối cùng nhưng giọng hát của danh ca Thái Thanh vẫn sẽ luôn là bức tượng đài vững chắc trong lòng giới mộ điệu.
Bảo Anh xúc động nhớ về nghệ sĩ Trần Lập: ‘Mọi thứ đã đổi thay nhưng thủ lĩnh Bức Tường vẫn còn đó’: Cứ mỗi năm vào ngày giỗ của Trần Lập là cô học trò lại viết tâm thư dài để cảm ơn người thầy quá cố. Chớp mắt một cái, năm nay đã là năm thứ tư…