Nam ca sĩ nổi tiếng lựa chọn cuộc sống xa ánh hào quang ở tuổi 47

VOH - Hiện tại, mong ước của ca sĩ Trọng Tấn là được tận hưởng cuộc sống yên bình bên gia đình.

Trong chương trình Lời Tự Sự, ca sĩ Trọng Tấn đã chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp âm nhạc của mình. Ca sĩ Trọng Tấn sinh năm 1976 tại Thanh Hóa, đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng không nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nam ca sĩ nổi tiếng lựa chọn cuộc sống xa ánh hào quang ở tuổi 47 1
Nam ca sĩ có những chia sẻ trong chương trình Lời Tự Sự 

Ban đầu, ước mơ của Trọng Tấn là trở thành một người lính quân đội nhân dân. Anh đăng ký dự thi trường Lục quân nhưng vì vóc dáng khiêm tốn nên không qua được vòng sơ tuyển. Không đạt được ước mơ trở thành một quân nhân, Trọng Tấn may mắn tìm được niềm đam mê âm nhạc của mình. Được giới thiệu bởi một người anh, Trọng Tấn trúng tuyển vào Nhạc viện Hà Nội và thành danh nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của nhiều người thầy lớn. Anh tự nhận mình may mắn vì sự nghiệp không gặp quá nhiều trắc trở. Dẫu vậy, anh vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47: chọn sống yên bình 2
Trọng Tấn đam mê chăm sóc vật nuôi, trồng cây - Ảnh: FBNV

Nhìn lại hành trình nghệ thuật của bản thân, Trọng Tấn cho rằng thời kỳ giúp anh nổi tiếng hơn và được biết đến rộng rãi nhất là sau năm 1999, khi anh đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình. Thành công đó đã giúp sự nghiệp của Trọng Tấn phát triển mạnh mẽ và gặt hái được rất nhiều thành công.

Mặc dù đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng được yêu thích, Trọng Tấn vẫn không ngừng miệt mài làm nghề, tổ chức các buổi diễn cũng như liên tục ra mắt album mới. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ và tình yêu say đắm với nghệ thuật, anh trở thành một trong những ca sĩ nhạc truyền thống được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47: chọn sống yên bình 3
Cuộc sống bình dị ở tuổi 47 của Trọng Tấn - Ảnh: FBNV

Hiện tại, nam ca sĩ 47 tuổi dành phần lớn thời gian cho gia đình. Anh thích cuộc sống yên bình, gần gũi với thiên nhiên, yêu thích không gian sống nhiều cây cối và vật nuôi. "Việc chăm sóc vườn cây hay thú cưng được xem là hoạt động để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau", theo lời của Trọng Tấn.

Các con của nam ca sĩ cũng có cùng sở thích với bố, vì thế họ thường xuyên cùng nhau chăm sóc cây, hái quả. Ngoài ra, Trọng Tấn cũng rất quan tâm tới nghệ thuật văn hóa cổ truyền. Vào dịp lễ tết, anh thường tổ chức những buổi hát chầu văn, ca trù để giữ gìn và phát triển nền văn hóa dân tộc. Qua lời chia sẻ, chúng ta có thể thấy anh không chỉ là một trụ cột đáng tin cậy của gia đình mà còn mang tình yêu sâu sắc với truyền thống văn hóa Việt.

Mặc dù không còn xuất hiện trên sân khấu thường xuyên như trước, Trọng Tấn vẫn được rất nhiều người yêu mến và tôn vinh nhờ tài năng lẫn đóng góp của anh cho âm nhạc Việt Nam. Nam ca sĩ cảm thấy cuộc sống yên bình, bình dị sẽ giúp anh có thêm động lực để sáng tác và thể hiện những ca khúc đầy cảm xúc hơn nữa.

Ca sĩ Trọng Tấn ở tuổi 47: chọn sống yên bình 4
Anh vẫn thường xuyên tổ chức những buổi hát chầu văn, ca trù - Ảnh: FBNV

Trong một thế giới đầy áp lực và vội vã, lối sống của Trọng Tấn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người. Thay vì luôn chạy đua với thời gian, chúng ta nên tìm cho mình một khoảng lặng để thư giãn, cảm nhận những giá trị đích thực của cuộc sống.

Hãy cùng VOH Giải trí cập nhật những thông tin sao nhanh nhất tại chuyên mục tin sao nhé!