028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Sao

Trần Diệu Anh trở thành "nữ cường nhân" trong thương trường sau khi rời khỏi showbiz

(VOH) – Giữa lúc sự nghiệp đang thuận buồm xuôi gió, Trần Diệu Anh quyết định rút lui khỏi showbiz và chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh.

Bộ phim cổ trang TVB "Vẻ đẹp bị đánh cắp" (Love Is Beautiful) với sự tham gia của Trần Diệu Anh, Hướng Hải Lam, Trương Triệu Huy, Ngụy Tuấn Kiệt…lần đầu tiên được phát sóng vào đầu năm 2002, đến nay vẫn được xem là một tác phẩm kinh điển.

Đây cũng là bộ phim cuối cùng của Trần Diệu Anh trong sự nghiệp diễn xuất. Sau khi kết thúc hợp đồng với TVB vào năm 2001, nữ diễn viên sinh năm 1972 từ bỏ nghiệp diễn và chuyển sang lĩnh vực kinh doanh. Kể từ đó, cô rất ít xuất hiện trước công chúng và cũng ít chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Trong phim "Vẻ đẹp bị đánh cắp", Trần Diệu Anh một mình đóng hai vai Sở Sở và Lăng Vân, còn nam diễn viên Đỗ Đại Vỹ đóng vai người con, có tên là Lăng Đan.

Trần Diệu Anh trở thành
Trần Diệu Anh (phải) và Hướng Hải Lam trong bộ phim "Vẻ đẹp bị đánh cắp".

Mặc dù Trần Diệu Anh đã rời khỏi showbiz ,nhưng cặp đôi "mẹ con" giữa cô với Đỗ Đại Vỹ vẫn luôn giữ liên lạc, thỉnh thoảng gặp gỡ nhau.

Năm ngoái, khi tham gia chương trình talkshow trên kênh tin tức giải trí của TVB với tư cách là khách mời, Đỗ Đại Vỹ từng tiết lộ Trần Diệu Anh có ý định quay trở lại showbiz.

Nam diễn viên cho biết, trước đó anh có gợi ý Trần Diệu Anh tham gia hai hoặc ba tập phim trong bộ phim "Mái ấm gia đình 4" với tư cách là diễn viên khách mời và cô ấy có chút dao động trước lời gợi ý này.

Đỗ Đại Vỹ cũng cho biết thêm Trần Diệu Anh có kể với anh rằng từng có giám đốc sản xuất tìm đến cô ấy để mời gọi đóng phim và cô ấy cũng có chút "lung lay", nhưng đến nay sự việc vẫn chưa thành hiện thực.

Trần Diệu Anh trở thành
Trần Diệu Anh vào top 5 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1993.

Trần Diệu Anh chính thức bước chân vào showbiz sau khi cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1993. Ngay khi mới bắt đầu tham gia đóng phim, cô rất được ưu ái khi nhiều lần được giao vai nữ chính, con đường hoạt động nghệ thuật của cô khá thuận lợi.

Giữa lúc sự nghiệp đang thuận buồm xuôi gió, Trần Diệu Anh quyết định rút lui khỏi showbiz và chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh. Cô tự thành lập "Vương quốc sắc đẹp" của riêng mình, mở công ty chăm sóc sức khỏe và cơ sở đào tạo thẩm mỹ, sau đó tiếp tục phát triển sang lĩnh vực kinh doanh ăn uống và mở nhà hàng.

Trần Diệu Anh trở thành
Trần Diệu Anh trở thành "nữ cường nhân" trong thương trường sau khi rời showbiz.

Sau nhiều năm nỗ lực, công việc kinh doanh của Trần Diệu Anh ngày càng "ăn nên làm ra" và cô trở thành một doanh nhân giàu có với khối tài sản lên đến hơn trăm triệu đô la Hong Kong (khoảng hàng chục triệu USD).

Năm 2006, Trần Diệu Anh được Đại học Armstrong (Mỹ) trao tặng danh hiệu "Người Hoa kiệt xuất thế giới" và trao bằng "Tiến sĩ danh dự" của trường. Cô được xem là một "nữ cường nhân" trong thương trường!

An Nhiên (Theo HK01)