2018: Kiểm tra gần 15.200 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố - hơn 6.200 cơ sở vi phạm

(VOH) - Tối 28/12, tại chợ Phạm Văn Hai, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (QLATTP) tổ chức Lễ phát động “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.

Theo kế hoạch, Ban QLATTP phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận 4, quận Tân Bình triển khai xây dựng mô hình điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm tại Khu phố ẩm thực Vĩnh Khánh  - Quận 4 và Khu ăn uống tập trung trước chợ Phạm Văn Hai - Tân Bình.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban QLATTP TPHCM, kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại chợ Phạm Văn Hai.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban QLATTP TPHCM, kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại chợ Phạm Văn Hai.

Hai điểm này được Ban QLATTP hỗ trợ các giải pháp cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm, tập huấn cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người trực tiếp chế biến, yêu cầu tuân thủ, chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm….

Song song vời 2 mô hình này, Ban QLATTP sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình khác như tuyến đường kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm, khu phố ẩm thực kinh doanh thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm, phường, xã điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, tuyến đường không kinh doanh thức ăn đường phố.

Theo thống kê của Ban QLATTP trên địa TPHCM hiện có khoảng hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, trong năm 2018, các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra gần 15.200 cơ sở, trong đó hơn 6.200 cơ sở vi phạm bị nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính./.