TPHCM yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, cơ sở chế biến

(VOH) – TPHCM yêu cầu từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn như: sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, chuỗi thực phẩm an toàn.

Nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP, UBND TP vừa chỉ đạo UBND các quận-huyện yêu cầu các bếp ăn, căng tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất - khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc xuất xứ để chế biến thức ăn cho học sinh, công nhân.

TPHCM yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn, cơ sở chế biến. Ảnh minh họa. 

Đồng thời yêu cầu từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn như: sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, chuỗi thực phẩm an toàn.

Đối với các thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ các cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000...

Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến trong trường học tại 6 quận thí điểm (3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), UBND quận có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiếp nhận các sản phẩm thực phẩm an toàn ngay trong năm học 2018 – 2019.  

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 26/10 - 28/10: 3 miền có nắng, mưa rào vào chiều tối và đêm - Dự báo thời tiết 3 ngày tới 26/10 - 28/10, cả 3 miền ngày nắng, mưa rào có thể xuất hiện vào chiều tối và đêm.
Bảng xếp hạng Cup C1 Champions League 2018-2019: Lượt trận thứ ba vòng bảng - BXH Cup C1 Champions League 2018-2019: Lượt trận thứ ba vòng bảng.
Bình luận